Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, các thống đốc bang thuộc lực lượng quân đội của Venezuela đã bác bỏ thông tin của Chủ tịch Quốc hội nước này Henry Ramos Allup về một âm mưu nổi loạn của quân đội chống lại Chính phủ.

Thống đốc bang Zulia, ông Francisco Arias Cárdenas đã bác bỏ tuyên bố của ông Allup, người của liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập, cho rằng quân đội có kế hoạch nổi dậy chống lại Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Arias nhấn mạnh đến sự đoàn kết của người dân và Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB), đồng thời kêu gọi dân chúng phản đối những tuyên bố gây bất ổn tình hình đất nước.

Trong khi đó, Thống đốc bang Carabobo, ông Francisco Ameliach khẳng định các thống đốc bang thuộc lực lượng quân đội, cũng như tất cả các binh sỹ của Venezuela tôn trọng và phục tùng Hiến pháp.

Ông này cũng cho biết tuần trước, các tướng lĩnh quân đội đã có một buổi họp bàn về tình hình chính trị đất nước và đều khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối với Tổng thống Maduro và Hiến pháp.

Còn Thống đốc bang Nueva Esparta, ông Carlos Mata Figueroa và Thống đốc bang Bolívar, ông Francisco Rangel Gómez nhấn mạnh rằng vào lúc này quân đội và người dân Venezuela đoàn kết hơn bao giờ hết.

Mới đây, Phó Tổng thống José Vicente Rangel cũng cảnh báo về một kế hoạch của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tìm cách tiếp cận và mua chuộc các sỹ quan quân đội âm mưu chống phá Chính phủ Venezuela./.