Ngày 26/4, lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng nghiệp Formosa (FHS) Hà Tĩnh tổ chức họp báo, chính thức xin lỗi về việc ông Chu Xuân Phàm phát biểu gây bức xúc trong dư luận xã hội về vụ việc cá chết hàng loạt từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

Ông Trương Phục Ninh, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty Formosa, đã gửi lời xin lỗi Chính phủ Việt Nam, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh về việc ông Chu Xuân Phàm phát biểu gây bức xúc trong dư luận rằng, “việc đánh bắt cá, tôm và phát triển ngành công nghiệp gang thép hiện đại chỉ có thể chọn một trong hai.”

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về vấn đề nhập khẩu hóa chất và thau rửa hệ thống xả thải của công ty, ông Trương Phục Ninh khẳng định tất cả hóa chất nhập khẩu đều được công ty cung cấp tài liệu cho cơ quan chức năng và được phép nhập khẩu. Công ty không sử dụng hóa chất để súc rửa, thau chùi hệ thống xả thải, chỉ sử dụng hóa chất làm mát trong quá trình sản xuất.

Gần đây các cơ quan chức năng như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an đã vào nhà máy của Formosa để kiểm tra hệ thống xử lý nước thải. Các cơ quan chức năng cũng lấy mẫu nước để xét nghiệm và tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân khiến cá, tôm, ngao chết hàng loạt từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế vừa qua./.

Lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh cúi đầu xin lỗi chính quyền và nhân dân Việt Nam, sau khi phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)