Giải pháp của VMware cung cấp không gian làm việc số bảo mật cao. (Nguồn: zdnet.com)

Ngày 4/3, VMware (hãng cung cấp giải pháp hạ tầng điện toán đám mây và di động) công bố nền tảng mới cho phép cung cấp không gian làm việc số có tính bảo mật cao.

Với tên gọi Workspace ONE, giải pháp này giúp giải quyết nhu cầu làm việc di động của doanh nghiệp bằng cách tập hợp các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ sẵn có nhưng vẫn đảm bảo quản lý, bảo mật hiệu quả.

Sử dụng giải pháp này, người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ di động một chạm. Khi được xác thực, nhân viên có thể truy cập ngay tới kho ứng dụng của doanh nghiệp đã được cá nhân hóa cho từng người và có thể đăng ký tới bất kỳ ứng dụng đám mây, di động hay ứng dụng Windows nào.

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ bị kiểm soát khi sử dụng các thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc với khả năng lựa chọn cấp độ dịch vụ cũng như những hạn chế về công nghệ thông tin, tăng cường hiệu quả triển khai các chương trình BYOD (cho phép mang thiết bị cá nhân vào môi trường làm việc), tăng năng suất lao động.

Giải pháp này cũng gồm những ứng dụng phổ cập như email, lịch biểu, danh bạ, ứng dụng Chat được đơn giản hoá cho người dùng, đảm bảo bảo mật trước nguy cơ rò rỉ dữ liệu; tích hợp sẵn tính năng chạm với ứng dụng web như Gmail, Evernote, Yahoo! Mail.

Theo VMware, Workspace ONE được bán ra thị trường trong quý 1 với mức giá từ 8 USD cho 1 người dùng mỗi tháng, hoặc 150 USD vĩnh viễn./.