Cảnh sát Indonesia lục soát thi thể của những kẻ tấn công khủng bố tại Jakarta. (Nguồn: Getty)

Ngày 19/1, Thư ký Văn phòng thông tin của Tổng thống Philippines Herminio Coloma Jr. nhấn mạnh các cơ quan an ninh nước này cần phải xác minh thông tin về vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công khủng bố ngày 14/1 vừa qua ở thủ đô Jakarta của Indonesia là bắt nguồn từ Philippines.

Trước đó, người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Indonesia Anton Charliyan nói rằng dựa theo thông tin thu thập được từ các đối tượng bị bắt giữ sau vụ tấn công, những khẩu súng chúng sử dụng trong vụ này nhiều khả năng có nguồn gốc từ Philippines.

Theo ông Herminio Coloma Jr., hiện có hoạt động trao đổi thông tin thường xuyên giữa các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Lực lượng vũ trang Philippines và Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đang chờ thông báo chính thức từ các đối tác Indonesia.

Ngày 14/1 vừa qua, một loạt vụ tấn công đã xảy ra tại Jakarta, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một vụ đọ súng bên ngoài quán càphê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này.

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong khi cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi./.