Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại Mỗ Lao, Hà Đông chiều tối ngày hôm qua, sáng ngày 22/2, ông Bạch Quốc Việt, Trưởng phòng An toàn lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: “Vụ tai nạn sập gián giáo khiến 1 người chết và 4 người bị thương.”

Theo thông tin ông Việt nắm được, nạn nhân bị tử vong là anh Nguyễn Tiến Sang ở Gia Lộc (31 tuổi, quê Hải Dương). Anh Lộc khi nhập viện do bị chấn thương nặng nên đã bị tử vong ngay sau đó. Danh tính của các nạn nhân còn lại là Phạm Văn Trang, Phạm Văn Toàn, Trần Văn Thoại, và một người tên Thành.

Trước đó, ngay sau khi vụ sập giàn giáo xảy ra, cả 5 nạn nhân đều được đưa vào Bệnh viện Quân đội 103 (Hà Đông, Hà Nội) trong tình trạng bị thương nặng.

Một nạn nhân trong số đó bị gãy xương đùi, phải phẫu thuật cấp cứu. Hai trường hợp khác được chuyển từ Khoa cấp cứu sang Khoa hồi sức cấp cứu. Một trong hai nạn nhân này đã ngưng tim, ngưng hô hấp phải cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực. Trường hợp còn lại bị chấn thương sọ não có máu tụ, hôn mê sâu hết sức nguy kịch.

Các nạn nhân trên trong độ tuổi từ 30-32 vào cấp cứu trong tình trạng không được sơ cứu y tế trước đó.

Nạn nhân tên Thành (quê Thanh Hóa) tại Bệnh viện Quân đội 103 cho biết, anh đang làm việc tại giàn giáo tầng 6 thì nghe một tiếng động lớn, người ngất đi và khi tỉnh dậy đã nằm trong bệnh viện.

Hiện các nạn nhân còn lại vẫn đang được các bác sĩ bệnh viện 103 tích cực cấp cứu.

Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhận dẫn đến vụ tai nạn, ông Việt cho biết: Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa thể xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn.

Vietnam+ sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc tới bạn đọc./.

PV (Vietnam+)