10 sinh viên Việt tiếp cận với công nghệ mới nhất của Huawei

Có mười sinh viên xuất sắc của Việt Nam sẽ được tìm hiểu công nghệ thông tin, viễn thông mới nhất, thực hành như các kỹ sư trong môi trường của Huawei...
10 sinh viên Việt tiếp cận với công nghệ mới nhất của Huawei ảnh 1Danh sách 10 sinh viên Việt tham gia chương trình học bổng của Huwei. (Nguồn: Huawei)

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam ngày 16/7 đã công bố danh sách 10 sinh viên ưu tú tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” của hãng.

Các sinh viên này đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh (4 sinh viên); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên); Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên). Trong đó, có 3 sinh viên nữ, chiếm tỷ lệ 30%.

[Huawei dành 1 triệu USD phát triển nhân lực công nghệ ở Việt Nam]

Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia Chương trình học bổng từ ngày 21/7 đến ngày 4/8 tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ thông tin, viễn thông mới nhất, tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về các hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, cloud, IoT.

Ngoài ra, các sinh viên cũng thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng…

Hạt giống viễn thông tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của Huawei trên toàn cầu. Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến ngày 31/12/2016, Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ ba chương trình được tổ chức. Sau hai lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia chương trình này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.