ZURICH, THỤY SĨ -EQS Newswire – Achiko AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ – SWX, với mã ACHI, ISIN CH0522213468) đã hoàn thành việc sản xuất 1.000 bộ xét nghiệm AptameX đầu tiên và đã bắt đầu giao hàng tới Indonesia. Công ty cũng công bố kết quả xét nghiệm chẩn đoán COVID -19 sơ bộ khá thuận lợi với điểm Confidence Interval – CT (khoảng tin cậy cao); ngay cả khi tải lượng virus thấp, AptameX tỏ ra có độ nhạy cao.

Trong bối cảnh Công ty mở rộng năng lực sản xuất ở Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan và Indonesia, thì việc phân phối bộ xét nghiệm thể hiện một cột mốc quan trọng đối với Công ty, được thực hiện sau khi AptameX vừa nhận được giấy chứng nhận phân phối, thông qua đối tác liên doanh PT Indonesia Farma Medis (“IFM”) của Achiko ở Indonesia. Công ty đang tiến hành đăng ký sản phẩm và thử nghiệm xác nhận cuối cùng, đảm bảo có đầy đủ bộ xét nghiệm vào đầu quý 3 năm 2021. \

Công ty liên doanh PT Achiko Medis của Achiko và IFM tại Indonesia sẽ tiến hành triển khai AptameX và ứng dụng di động Teman Sehat tại Indonesia. Dự kiến, Achiko kiếm được một phần lợi nhuận tương ứng với 50% cổ phần nắm giữ và 10% phí cấp phép từ doanh số bán hàng gộp.

Ông Steven Goh, Giám đốc điều hành (CEO) của Achiko cho biết: “Ở những khu vực địa lý có ít khả năng tiêm vaccine, thì dịch vụ xét nghiệm chính xác với chi phí cực thấp là rất quan trọng để vừa đảm bảo an toàn, vừa khôi phục niềm tin ở nơi làm việc và không gian công cộng giữa người tiêu dùng, khách du lịch và trong sản xuất. Với việc hợp tác với các đối tác của mình, chúng tôi có thể tiếp cận 2% trong 270 triệu dân của Indonesia vào cuối năm nay. Với 3-5 lần xét nghiệm mỗi người mỗi tháng, tương đương với 15-25 triệu xét nghiệm mỗi tháng ở Indonesia, tạo ra dòng doanh thu ban đầu từ 30 đến 50 triệu USD mỗi tháng”.

Ngoài ra, Achiko báo cáo rằng,xét nghiệm AptameX đạt được độ nhạy 77%; CI 95%: 75,94 – 79,24) với điểm CT thuận lợi là 28,3, từ cả hai thử nghiệm in -vitro ở Tây Ban Nha và thử nghiệm thực địa Indonesia tiếp theo của AptameX độc quyền. Các thử nghiệm này được thực hiện ở định dạng bảng khuôn có 96 lỗ nhỏ và chạy trên RT-PCR.

Bước đột phá này cho thấy Achiko thực hiện các nghiên cứu chọn lọc và ổn định ở châu Âu như một tiền đề để tìm kiếm đăng ký chứng nhận CE (tiếng Pháp: Conformité Européenne) đầy đủ vào quý 3 năm 2021.Sản phẩm đươc cấp chứng nhận CE có thể lưu thông tự do trong thị trường châu Âu. Sau khi đăng ký chứng nhận CE, Achiko sẽ đáp ứng việc thương mại hóa trên khắp châu Âu, châu Á, Trung Đông, châu Phi và châu Mỹ.

Những thành tựu này của Achiko nhấn mạnh cam kết của Công ty trong việc phát triển một giải pháp nhanh chóng, chính xác và hiệu quả về chi phí để chẩn đoán những người bị nhiễm COVID-19.

Thông tin về Achiko AG

Achiko tạo ra và phát triển những cải tiến mới trong công nghệ chăm sóc sức khỏe thông qua bộ phận công nghệ sinh học, AptameX và bộ phận công nghệ sức khỏe di động kỹ thuật số chị em của nó, Teman Sehat. Công ty đã tạo ra khả năng từ xa duy nhất cung cấp xét nghiệm chẩn đoán thân thiện với người dùng được tích hợp với giải pháp hộ chiếu kỹ thuật số để quản lý đại dịch COVID-19.

AptameX bao gồm công nghệ dựa trên aptamer DNA tiết kiệm chi phí, được tổng hợp hóa học và có thể áp dụng rộng rãi cho lĩnh vực chẩn đoán đang phát triển của y tế. Cùng với ứng dụng sức khỏe di động kỹ thuật số Healthy Friends, Achiko đang phát triển các công nghệ tiềm năng nhằm cung cấp xét nghiệm chẩn đoán nhanh chóng, giá cả phải chăng cho một loạt các tác nhân gây bệnh và chỉ định điều trị. Công nghệ AptameX được cấp phép từ Regenacellx.sl và Achiko có quyền thương mại hóa độc quyền.

Ngoài trụ sở chính tại Zurich, Achiko còn có văn phòng tại Hồng Kông, Jakarta, Seoul và Singapore.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.achiko.com.

Giang Tran