134 van dong vien khoi tranh Giai Golf Lexus Challenge 2022 hinh anh 1Một vận động viên trong ngày khai mạc. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 8/3, tại sân Tràng An Golf & Country Club, tỉnh Ninh Bình, Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức khởi tranh Giải Golf Lexus Challenge 2022.

Đây là giải đấu có số người chơi nhiều nhất trong các giải gofl chuyên nghiệp tổ chức từ trước tới nay với 134 vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư, cũng như các tay gofl trẻ trong và ngoài nước; trong đó có 120 vận động viên nam, 14 vận động viên nữ.

Giải Golf Lexus Challenge 2022 là giải đấu quốc tế có chất lượng chuyên môn cao được Hiệp hội Golf Việt Nam xếp vào giải chính thức trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam với tổng số tiền thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng. Đây là lần thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành và tham gia với tư cách nhà tài trợ chính của giải.

[Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á]

Các tay golf sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu, mỗi vòng gồm 18 hố, tổng 72 hố thi đấu.

Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cuộc đua hấp dẫn khi quy tụ nhiều tay golf tên tuổi trong và ngoài nước như Trương Chí Quân, Đỗ Hồng Giang, Nguyễn Hữu Quyết, Park Sang Ho, Kim Woo Jin... cùng với sự tham gia của những gương mặt trẻ triển vọng trong làng golf Việt như Nguyễn Anh Minh, Trần Lam, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng...

Nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức quy định vận động viên phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ; đối với nhân sự tổ chức, hoàn thành 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính...

Đây là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trong và ngoài nước, góp phần quảng bá mạnh mẽ cho du lịch tỉnh Ninh Bình, hướng tới kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Ninh Bình (1992-2022).

Giải đấu được tổ chức từ nay đến hết ngày 11/3 tới./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)