150 doanh nghiep tham gia Hoi cho hang Viet-Da Nang 2020 hinh anh 1Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP. (Ảnh: Tuyết Mai/TTXVN)

Tối 9/12, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt-Đà Nẵng 2020, với gần 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp trên cả nước tham gia.

Hội chợ này nhằm đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm sản xuất trong nước nói chung và sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nói riêng, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa, kích cầu tiêu dùng tại thành phố Đà Nẵng.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Hội chợ là nơi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất Việt Nam giới thiệu trực tiếp sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đẩy mạnh bán hàng, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Người Việt dùng hàng Việt góp phần tăng quy mô cung-cầu nền kinh tế]

Đồng thời, hội chợ cũng giúp người tiêu dùng mua được những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao với mức giá hợp lý. Đặc biệt, Hội chợ năm nay có khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khuyến công, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thành phố và khối kinh tế hợp tác xã.

Hội chợ Hàng Việt-Đà Nẵng 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/12 tới. Hội chợ gồm các nhóm, ngành hàng đa dạng như dệt may, da giày, điện máy, điện tử, điện lạnh, dịch vụ viễn thông, chế biến thực phẩm, dịch vụ ngân hàng... từ các tỉnh, thành phố trong nước. Hội chợ hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu ích, thiết thực giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hội chợ là một trong chuỗi các sự kiện do Sở Công Thương tổ chức hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Cuộc vận động. Qua 11 năm tổ chức (từ năm 2010 đến nay), Hội chợ từng bước trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành phố tham gia./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)