Chiều 19/3, bác sỹ Vũ Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, 16 học sinh lớp 4B của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Thành (phân hiệu Bình Hòa, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh) nhập viện điều trị vào chiều 18/3 do sốt cao bất thường vẫn đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.

Hiện cơ quan y tế huyện chưa xác định được nguyên nhân khiến nhóm học sinh trên bị sốt cao. Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm để tìm nguyên nhân của tình trạng sốt cao bất thường của các học sinh này.

Trước đó, chiều 18/3, số học sinh trên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh với các triệu chứng như sốt, ho, đau đầu.

Khi nhập viện các em đều sốt trên 39 độ C, một số em có kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, họng đỏ, ho, viêm amidan. Ngay sau đó, 16 em học sinh đã được xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi.

Kết quả xét nghiệm lâm sàng cho thấy, 9 bệnh nhân có bạch cầu cao, khả năng nhiễm vi trùng cao, không có bệnh nhân nào có bạch cầu thấp.

Sau khi điều trị một đêm, đến cuối giờ chiều 19/3 chỉ còn 5 em sốt trên 39 độ C, 5 em sốt nhẹ và các em khác đã giảm sốt dần bình phục.

Bác sỹ Vũ Thanh Hương cho biết thêm những bệnh nhân này có triệu chứng lâm sàng giống như sốt siêu vi trùng.

Tuy nhiên, chùm ca bệnh diễn tiến nhanh và tập trung trong phạm vi hẹp là một lớp học khiến nhiều trẻ bị mắc bệnh, nên không loại trừ các cháu bị nhiễm cúm A/H1N1.

Do đó, Trung tâm Y tế huyện mới chỉ đạo thực hiện cách ly người bệnh và xử lý dịch tễ tại cộng đồng như một ổ dịch nhỏ.

Đội Y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện tiếp tục giám sát và khử khuẩn tại trường học, trạm y tế và các gia đình có người bị bệnh./.
(TTXVN/Vietnam+)