2 máy bay ném bom Mỹ về căn cứ sau khi "nắn gân" Triều Tiên

Hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ B-1B Lancer đã trở về căn cứ hôm 15/3 sau khi xuất kích đến Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn đang diễn ra.
2 máy bay ném bom Mỹ về căn cứ sau khi "nắn gân" Triều Tiên ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B Lancer hạ cánh tại Căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, phía nam Seoul ngày 21/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 16/3 đưa tin, hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ B-1B Lancer đã trở về căn cứ hôm 15/3 sau khi xuất kích đến Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn đang diễn ra.

Một quan chức quân sự giấu tên của Hàn Quốc được dẫn lời cho biết 2 máy bay chiến lược siêu thanh B-1B đã bay qua Bán đảo Triều Tiên vào chiều 15/3 và trở về căn cứ Anderson của Mỹ tại đảo Guam cùng ngày.

Máy bay siêu thanh B-1B Lancer có khả năng bay tới Bán đảo Triều Tiên từ đảo Guam trong vòng 2 giờ.

Việc xuất kích đến Hàn Quốc hôm 15/3 vừa qua được tiến hành có thể nhằm biểu dương sức mạnh trước Triều Tiên.

Việc Mỹ triển khai tới Bán đảo Triều Tiên nhiều phương tiện vũ khí chiến lược trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận với tên gọi "Đại bàng Non" và "Giải pháp Then chốt" nhằm nâng cao sức mạnh răn đe quân sự đối với Triều Tiên.

Hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS Carl Vison cũng tham gia các cuộc tập trận chung này, vốn dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục