Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Đại bàng non” trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.
Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên ảnh 1Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc diễn tập đổ bộ trên bãi biển trong một cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này và Mỹ sáng 1/3 đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Đại bàng non” trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng cho biết đây là cuộc tập trận thực địa với sự tham gia của các lực lượng hải, lục và không quân, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 tới.

Ngoài ra, hai nước cũng có kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận khác mang tên “Giải pháp then chốt” thực hiện trên máy tính tại các sở chỉ huy với các tình huống giả định, bắt đầu từ ngày 13/3.

Theo các nguồn tin, Mỹ dự định đưa nhiều loại vũ khí chiến lược như tàu sân bay USS Carl Vinson, máy bay chiến đấu F-35 cùng máy bay ném bom B-1B và B-52 tham gia cuộc tập trận nhằm đưa ra một thông điệp cứng rắn đối với các hành động gần đây của Triều Tiên.

Tàu sân bay Carl Vinson đã tới cảng ở Guam ngày 10/2 trong một động thái được cho là để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận.

Phía Bình Nhưỡng luôn cho rằng các cuộc tập trận chung này là bước tổng duyệt cho một cuộc xâm lược Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục