Ban tổ chức giao giải Vàng cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 24/7, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân” lần thứ 3 do Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức đã bế mạc tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội).

Liên hoan có sự tham dự của 20 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp hoạt động công lập, ngoài công lập thuộc các ngành, các câu lạc bộ nghệ thuật ở Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, với 27 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật kịch nói, cải lương, tuồng, chèo, dân ca… về đề tài hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá liên hoan lần này là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2015), 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2015) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015.

Các tiết mục nghệ thuật tại liên hoan đã khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân; biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Công an Nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Vàng và 6 giải Bạc cho các vở diễn xuất sắc nhất; 45 giải Vàng và 64 giải Bạc cho những vai diễn xuất sắc nhất.

Ban Tổ chức cũng trao 20 Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sỹ Công an Nhân dân” lần thứ 3./.