5 cong ty khoi nghiep duoc dau tu nhieu ty dong tu Shark Do Lien hinh anh 1Quang cảnh lễ ký kết.

Ngày 17/7/2020, Lễ ký kết đầu tư của Shark Đỗ Liên với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, có 5 dự án được triển khai với các công ty, trong đó công ty Edu Pro Max, với chương trình đào tạo nghề kép tại Đức được đầu tư số tiền 2 triệu USD. Công ty ECO LIFE được đầu 20 tỷ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Công ty Vĩnh Phúc được đầu tư 5 tỷ đồng cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao, kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỷ đồng.

Với dự án Shecodes, bà Đỗ Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ.

Công ty còn lại được đầu tư là Shark Uma, với vai trò là cổ đông, bà Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật. 

Thông qua buổi lễ ký kết, bà Liên và ban tổ chức mong rằng cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm một nguồn động lực để được tiếp sức trên con đường theo đuổi giấc mơ và hoài bão của mình, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn sau đại dịch COVID-19./. 

(Vietnam+)