6 canh sat Mexico bi cac tay sung vu trang tan cong va bat coc hinh anh 1Cảnh sát Mexico ngăn chặn một cuộc biểu tình quá khích. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhà chức trách Mexico ngày 24/11 cho biết các tay súng vũ trang đã bắt cóc 6 sỹ quan cảnh sát bang Chihuahua phía Bắc Mexico.

Phát biểu với báo giới, ông Carlos Huerta, phát ngôn viên của Văn phòng công tố bang Chihuahua cho biết, ngày 23/11, khoảng 30 đối tượng có vũ trang đã chiếm ngôi làng La Simona, bang Chihuahua, lập các trạm kiểm soát ở lối vào làng và bắt 6 sỹ quan cảnh sát ở đây đưa lên xe.

Ông còn cho biết thêm, những kẻ tấn công trên cũng đã lấy đi vũ khí và một chiếc xe cảnh sát.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội và cảnh sát bang được huy động, triển khai, phong tỏa một số khu vực gần địa điểm các cảnh sát bị bắt cóc để điều tra, tìm kiếm manh mối.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng địa phương chưa xác định được các tay súng trên thuộc tổ chức nào.

Làng La Simona có khoảng 250 dân, nằm trên vùng núi thuộc khu đô thị tự trị Madera, bang Chihuahua. Trước đây, tại khu vực này đã từng xảy ra nhiều vụ đọ súng của các phần tử có vũ trang.

Trong khi đó, bang Chihuahua, có biên giới chung với Mỹ, từng chứng kiến những cuộc giao tranh khốc liệt kéo dài cả thập kỷ giữa quân đội Mexico và bọn tội phạm buôn bán ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)