Ngày 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Cường (sinh năm 1989, trú tại xã Tân Hải, huyện Ninh Hải) 6 năm tù giam về tội "giết người."

Theo cáo trạng, Cường có mối quan hệ tình cảm với chị T (sinh năm 1991) đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

Vào khoảng 18 giờ ngày 30/12/2016, Cường đến phòng trọ của chị T ở phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm chơi, phát hiện chị T đang dùng điện thoại nhắn tin cho người bạn trai khác nên Cường truy hỏi. Sau đó cả hai cãi nhau và Cường bỏ về nhà.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Cường tiếp tục đến phòng trọ chị T, tại đây Cường thấy một người đàn ông chở chị T về phòng trọ. Cường tra hỏi nhưng chị T giải thích với Cường là đã chia tay Cường và lên xe bỏ đi với bạn trai. Cường lấy xe máy đuổi theo nhưng không kịp.

Đến 8 giờ ngày 31/12/2016, Cường mua một con dao nhọn bỏ trong túi quần, rồi đến phòng trọ của chị T, tiếp tục hỏi rõ chuyện tối hôm trước.

Chị T không để ý lời nói của Cường mà dùng điện thoại gọi cho ai đó và hỏi: “Anh đã về nhà chưa?” Do không kiềm chế được cơn ghen tức, Cường rút dao đâm 11 nhát vào người chị T, rồi tự đâm vào bụng mình để tự sát. |

Nghe tiếng la hét từ phòng trọ, người dân gần đó chạy đến, đưa Cường và chị T đi bệnh viện cấp cứu. Cả hai đã được cứu sống. Kết quả giám định chị T bị tổn hại sức khỏe 77%.

Hội đồng xét xử kết luận, hành vi của Cường xuất phát từ động cơ ghen tuông về tình cảm nên nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự sát. Nạn nhân được cứu sống là nằm ngoài ý thức chủ quan của Cường.

Hành vi của Cường là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội của Cường cũng một phần xuất phát từ cách cư xử của người bị hại, trong khi chị T đang có tình cảm với Cường lại tiếp tục có quan hệ tình cảm với người khác.

Do đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt bị cáo Lê Văn Cường 6 năm tù giam và buộc bồi thường chi phí điều trị cho người bị hại với số tiền trên 93 triệu đồng./.
(TTXVN/Vietnam+)