An ninh được tăng cường ở New York. (Nguồn: AP)

An ninh đã được tăng cường ở thành phố New York, Mỹ, để đảm bảo an toàn cho bữa tiệc chào đón năm mới tại Quảng trường Times (Thời Đại) dự kiến thu hút hàng triệu người tham gia.

Giám đốc Sở Cảnh sát New York James O'Neill cho biết sẽ huy động ít nhất 6.000 cảnh sát tuần tra các khu vực xung quanh Quảng trường Times để kiểm soát an ninh trật tự.

Các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố gồm 500 cảnh sát được vũ trang hạng nặng, cùng lực lượng rà phá bom mìn và chó nghiệp vụ được tăng cường triển khai tại các khách sạn, nhà hát, công trường xây dựng, các điểm đỗ xe công cộng...

Hàng nghìn máy quay được lắp đặt tại các ga tàu điện ngầm, trong khi một số tuyến đường ra vào thành phố cũng bị phong tỏa.

Cảnh sát trưởng New York, William Bratton, khẳng định hiện không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh của thành phố trước thềm Năm mới 2016, song các biện pháp phòng ngừa vẫn được tích cực triển khai.

Ước tính, khoảng 1 triệu người sẽ đổ về quảng trường Times để chiêm ngưỡng quả cầu pha lê khổng lồ Waterford - biểu tượng chào năm mới truyền thống của Mỹ trong hơn một thế kỷ qua, được thả xuống từ tháp One Times Square khi đồng hồ điểm đúng 12​ giờ đêm.

Tham gia sự kiện được đón đợi này có nữ ca sỹ trẻ Demi Lovato, Carrie Underwood cùng nhiều giọng ca nổi tiếng khác.

Kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001, lực lượng an ninh tại New York luôn chú trọng tăng cường đảm bảo an ninh tại các địa điểm công cộng trước thềm Giáng sinh và Năm mới, đặc biệt tại Quảng trường Times./.