Người dân náo nức thưởng lãm hoa anh đào. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Tối 23/4, tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức khai mạc Lễ hội hoa anh đào.

Lễ hội hoa anh đào là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai diễn ra từ ngày 23-24/4.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đây là sự kiện đặc biệt, là dịp để nhân dân và doanh nhân, các nhà đầu tư của Nhật Bản và Đồng Nai giao lưu văn hóa, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, nhằm góp phần củng cố mối quan hệ giữa địa phương và Nhật Bản.

Tại Lễ hội hoa anh đào, có 70 cây và 5.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ vùng Hokaido - Nhật Bản đến trưng bày phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ.

Ngay trong đêm khai mạc Lễ hội hoa anh đào, hàng chục nghìn người dân Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã đến Trung tâm tổ chức sự kiện tại thành phố Biên Hòa để được ngắm và chụp hình cùng với loài hoa nổi tiếng của Nhật Bản.

Sau nghi thức khai mạc, các nghệ sỹ, ca sỹ của hai nước Việt Nam-Nhật Bản cũng đã biểu diễn giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ, nghệ thuật truyền thống của hai dân tộc.

Ngoài không gian dành cho hoa anh đào, ban tổ chức cũng bố trí nhiều loài hoa khác của Việt Nam như hoa cúc, hoa lan, hoa sen đan xen với ý tưởng giao lưu văn hóa, tạo sự đa dạng trong cách trưng bày hoa phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân.

Sau Lễ hội, 70 cây hoa anh đào sẽ được Nhật Bản tặng tỉnh Đồng Nai để trồng tại trung tâm văn miếu Trấn Biên.

Dịp này, ông Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Abe, cùng gần 50 đại diện doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã đến dự khai mạc Lễ hội hoa anh đào và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đồng Nai./.