Ngày 22/4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khởi công xây dựng đường vào Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tuyến đường trên có chiều dài 4,8km, với mặt cắt ngang nền đường rộng 40,5m, mặt đường rộng 22,5m, dải phân cách giữa rộng 2m và vỉa hè mỗi bên rộng 8m.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh, tuyến đường được chia thành hai giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 sẽ tiến hành làm 2km trên đoạn có nền đất yếu nên tổng kinh phí là 600 tỷ đồng và hoàn thành vào năm 2016. Giai đoạn 2 được tiến hành sau năm 2016 với tổng kinh phí 150 tỷ đồng.

Đường vào Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn sau khi hoàn thành sẽ kết nối hoàn chỉnh với mạng lưới đường trong khu vực, trong đó, trước mắt phục vụ cho thi công dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam và sau này khai thác hiệu quả cho toàn dự án Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn.

Cụ thể, tuyến đường sẽ phục vụ cho các dự án: Tổ hợp hóa dầu miền Nam, lọc dầu Long Sơn và cảng biển, khu công nghiệp phụ trợ, khu đóng sửa chữa tàu, trong đó riêng Tổ hợp hóa dầu miền Nam dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong năm nay, với tổng mức đầu tư 4,7 tỷ USD, hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2018.

Dự án Tổ hợp hóa hóa dầu Miền Nam bao gồm 10 nhà máy với tổng công suất chế biến đạt 2,7 triệu tấn nguyên liệu/năm từ nguồn khí Etan trong nước, còn Propan và Naphtha nhập khẩu.

Tổ hợp hóa dầu miền Nam được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xem là dự án quan trọng trong chương trình tái cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực kinh tế, thu hút mạnh đầu tư, tạo sức bật cho nền kinh tế của tỉnh và cả khu vực trong thời gian tới./.