Lực lượng kiểm lâm đi kiểm tra, tháo dỡ bẫy thú. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Liên quan đến vụ tấn công, làm bị thương hai ​kiểm lâm viên của đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, đến chiều 21/11, đã có 9 đối tượng ra trình diện cơ quan chức năng. 

Thượng tá Phan Thanh Liêm, ​phó ​trưởng Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc hai Kiểm lâm viên của đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị bị tấn công và bị thương vào tối 17/11 vừa qua, Công an huyện Hải Lăng đã nhanh chóng triển khai lực lượng, đảm bảo an toàn tính mạng cho các cán bộ, nhân viên Kiểm lâm, vây bắt các đối tượng gây án, đồng thời khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc.

Do đội Kiểm lâm cơ động Quảng Trị triển khai lực lượng đơn lẻ, nên Công an huyện bị rơi vào tình thế bị động; công tác vây bắt, truy bắt các đối tượng “lâm tặc” vì thế không mang lại hiệu quả. 

Trước tình hình đó, tối 18/11, Công an huyện Hải Lăng đã chủ trì họp dân tại thôn Lương Sơn, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, vận động các đối tượng gây án ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, cũng như vận động người dân địa phương tố giác tội phạm.

Đến chiều 21/11, đã có 9 đối tượng đều là người dân trú tại thôn Lương Sơn đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. Tuy nhiên, do số lượng người dân tham gia vụ tấn công, gây thương tích cho các ​kiểm lâm viên nhiều, nên Công an Hải Lăng đang tích cực xác minh cụ thể từng đối tượng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Tối 17/11 vừa qua, đội Kiểm lâm cơ động Quảng Trị nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc “lâm tặc” đang tập kết nhiều bè gỗ lậu trên sông Thác Ma, đoạn qua thôn Lương Sơn, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (cách quốc lộ 1A khoảng 5km).

Theo đó, đội Kiểm lâm cơ động Quảng Trị đã lập một tổ công tác, tiến hành kiểm tra sự việc nêu trên theo quy định. Ngay khi phát hiện các bè gỗ trên sông này, họ đã bị các đối tượng “lâm tặc” tấn công dữ dội bằng đá và một số vật dụng khác.

Hậu quả, hai kiểm lâm viên Hoàng Sơn và Hoàng Công Hữu bị những đối tượng “lâm tặc” này đánh bầm dập toàn thân, riêng kiểm lâm Hoàng Công Hữu còn bị đánh rách đầu, phải khâu 8 mũi và gãy ngón tay cái, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị./.