98,75% thí sinh làm thủ tục dự thi THPT, trong đó có 38 thí sinh F0

Chiều nay, 6/7, đã có 989.863 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt tỷ lệ 98,75% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38 thí sinh F0.
98,75% thí sinh làm thủ tục dự thi THPT, trong đó có 38 thí sinh F0 ảnh 1Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiều nay, 6/7. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều 6/7, đã có 989.863 thí sinh đến làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi, đạt tỷ lệ 98,75%.

Có 38 thí sinh thuộc diện F0 đăng ký dự thi. Các thí sinh này được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Toàn quốc có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

[Thí sinh hồi hộp, lo lắng chờ thi tốt nghiệp trung học phổ thông]

Các hội đồng thi cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của địa phương đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Sáng mai, 7/7, các thí sinh có thể tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của kỳ thi là môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục