“Thùy cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi được là chính mình. Vì vậy, Thùy muốn mang đến Miss Universe 2019 một hình ảnh chuyên nghiệp, cá tính chứ không gò ép bản thân theo một khuôn mẫu nào cả. Thùy hy vọng khán giả sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng Thùy trong hành trình này. Được đến với Miss Universe sẽ là dấu ấn quan trọng nhất của Thùy ở tuổi 27.”

Đó là chia sẻ của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy trước việc được đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam chọn là gương mặt đại diện quốc gia tại Miss Universe 2019. Thông tin vừa chính thức được công bố vào tối qua, ngày 6/5.

[Á hậu Hoàng Thùy lần đầu diễn thuyết bằng tiếng Anh trước 400 người]

Nói về áp lực trước thành tích top 5 của H’Hen Niê ở Miss Universe 2018, Hoàng Thùy cho biết cô vẫn luôn giữ tâm lý thoải mái, không ngại việc bị so sánh nhưng cô mong khán giả sẽ nhìn nhận sự cố gắng của mình một cách tích cực hơn.

A hau Hoang Thuy duoc de cu chinh thuc tham gia Miss Universe 2019 hinh anh 1(Ảnh: Mr AT)

Bản thân cô xem Miss Universe là một cuộc thi sắc đẹp lớn, danh giá, vì thế được đại diện Việt Nam là động lực lớn để cô dồn hết tâm huyết, sức trẻ của mình. Năm 2018, Hoàng Thùy cũng có mặt ở Thái Lan để theo dõi, cổ vũ hành trình chinh phục Miss Universe của H’Hen Niê nên cô đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và quyết tâm sẽ gặt hát thành tích tốt về cho Việt Nam.

Việc lựa chọn ứng viên phù hợp đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019 đã nằm trong kế hoạch từ trước của phía đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam, nhằm giúp đại diện có thời gian chuẩn bị, rèn luyện và trau dồi cho cuộc thi.

Kể từ khi đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Thùy luôn tự ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong cương vị một Á hậu và là một ứng viên tiềm năng để đại diện Việt Nam tại Miss Universe. Cô cho biết đã dành nhiều thời gian tập luyện hình thể theo chế độ dinh dưỡng khoa học. Nhờ vậy mà chỉ số hình thể của Thùy hiện đã được cải thiện với số đo ba vòng 82-60-94, chiều cao 1,77 mét.

A hau Hoang Thuy duoc de cu chinh thuc tham gia Miss Universe 2019 hinh anh 2(Ảnh: Mr AT)

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cá tính, hiện đại, Á hậu Hoàng Thùy đã có nhiều hoạt động tích cực đối với cộng đồng, xã hội, như Đại sứ Môi trường, đồng hành cùng chương trình “Tôi chọn sống xanh” tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, trao nhà và học bổng cho trẻ em nghèo, người dân tại Long An…

Trong chuyến công tác tại Philippines đầu năm 2019, Á hậu Hoàng Thùy đã có cơ hội gây ấn tượng trước bạn bè quốc tế khi diễn thuyết lưu loát bằng tiếng Anh, cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp. Cô còn liên tục được các bảng xếp hạng, diễn đàn sắc đẹp thế giới đưa vào danh sách các ứng viên tiềm năng của Miss Universe 2019.

Hiện phía đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam đang hoàn tất hồ sơ xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc cấp phép Hoàng Thùy tham gia Miss Universe 2019. Sắp tới, Á hậu Hoàng Thùy sẽ có nhiều hoạt động, dự án để khởi động cho cuộc thi.

A hau Hoang Thuy duoc de cu chinh thuc tham gia Miss Universe 2019 hinh anh 3(Ảnh: Mr AT)

Mở màn, cô cùng êkíp đã thực hiện một bộ ảnh mới trong vai trò đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019. Bộ ảnh lấy ý tưởng “beauty queen” làm chủ đạo, nhưng vẫn làm nổi bật thần thái cũng như “chất” riêng của Hoàng Thùy.

Ngoài ra, việc Á hậu Hoàng Thùy đội vương miện tiara trong bộ ảnh còn khẳng định vị trí và sự chuyên nghiệp của đại diện Việt Nam khi đến với Miss Universe./.


M.Mai (Vietnam+)