Trong phần tiếp theo của chương trình "Người đẹp Nhân ái," câu chuyện truyền cảm hứng của chàng trai thực hiện dự án ống hút từ cỏ bàng dai khiến nhiều các thí sinh vô cùng cảm phục.

Xã hội đang kêu gọi “sống xanh” khi con người ngày ngày phải đối diện với thực tế môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng, hậu họa trong tương lai là những điều có thể lường trước. Chính vì thế, các thí sinh trong dự án nhân ái của Miss World Việt Nam quyết định chung tay kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ về ý thức giữ gìn hệ sinh thái, đặc biệt chú trọng việc sử dụng những sản phẩm có thể tái chế hoặc dễ dàng phân huỷ.

[Miss World Việt Nam: ‘Phiên chợ tử tế’ của những tấm lòng nhân ái]

Dự án “Tương lai màu xanh” do nhóm nhân ái màu xanh lá, gồm các thí sinh: Phan Anh Thư, Tô Mai Thùy Dương, Huỳnh Ái Xuân, Lê Thị Thu thực hiện. Đây là dự án truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

A hau Phuong Nga cung 'dan em' keu goi cong dong 'song xanh' hinh anh 1Á hậu Phương Nga (thứ hai từ trái qua) cùng thí sinh của dự án nhân ái tìm hiểu quy trình làm ống hút thủ công từ cỏ bàng sai của Minh Tiến. (Ảnh: CTV)

Các thí sinh đã có dịp trực tiếp trò chuyện với các công nhân vệ sinh môi trường nhằm tìm hiểu về quá trình phân loại rác, chứng kiến sinh hoạt hàng ngày của những người sống bên con kênh thành phố mà xung quanh rác thải từ chai nhựa, túi nilon bao phủ.

Trong dự án này, Á hậu Bùi Phương Nga cùng các thí sinh đã đến gặp chàng thanh niên Trần Minh Tiến để nghe về dự án ống hút làm từ cỏ bàng dai, một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống mà lại thân thiện với môi trường.

Trần Minh Tiến chia sẻ rằng, cậu từng là giảng viên công nghệ, nhưng trót nặng lòng trong việc bảo vệ môi trường nên sau đó cậu về Long An thực hiện dự án này.

A hau Phuong Nga cung 'dan em' keu goi cong dong 'song xanh' hinh anh 2Cùng kêu gọi sử dụng ống hút từ vật liệu thân thiện môi trường ở quán càphê. (Ảnh: CTV)

“Trước kia, khi tôi bắt đầu dự án, có rất nhiều người nghi ngờ và không tin vào lợi ích của việc sản xuất ống hút từ cỏ bàng dai. Tuy nhiên, tôi vẫn kiên trì và thực hiện nó, đến bây giờ kết quả nhận được đã chứng minh sự cố gắng của tôi là có ích không chỉ cho bản thân mà có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường,” Minh Tiến chia sẻ.

Á hậu Bùi Phương Nga và các thí sinh đã trực tiếp trải nghiệm quá trình chế tạo ống hút thủ công để phục vụ nhu cầu của cuộc sống. Ngoài ra, với mong muốn lan tỏa hành động “sống xanh” bảo vệ môi trường, các thí sinh đã thực hiện những hoạt động như thu gom túi nilon, chai nhựa ngoài chợ và kêu gọi sử dụng ống hút tre tại cửa hàng càphê.

Sau dự án, các thí sinh kêu gọi được nhiều người đồng tình tham gia các hoạt động vì một “tương lai màu xanh” của toàn xã hội./.

A hau Phuong Nga cung 'dan em' keu goi cong dong 'song xanh' hinh anh 3(Ảnh: CTV)
M.Mai (Vietnam+)