ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tiểu học

ABBANK đã trao tặng 14 thư viện thân thiện với 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh thuộc 14 trường tiểu học công lập của tỉnh Lâm Đồng.
ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tiểu học ảnh 1Đại diện ABBANK đã trao tặng sách cho thư viện thân thiện. (Nguồn: ABBANK)

Ngày 22/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, tổ chức Phi chính phủ Room To Read tổ chức chương trình "Ngày đọc sách" dành cho các em học sinh tại trường tiểu học Nam Thiên (Đà Lạt, Lâm Đồng). 

[Khách hàng cá nhân có xu hướng lựa chọn hình thức vay linh hoạt]

Tại chương trình, ABBANK đã trao tặng món quà đặc biệt là dự án “Thư viện thân thiện”  tại 14 trường tiểu học công lập, với 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh tiểu học tỉnh Lâm Đồng. Tổng ngân sách mà ABBANK trao tặng cho dự án "Thư viện thân thiện" lên tới 1,3 tỷ đồng.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của gần 700 học sinh cùng các vị khách mời và phụ huynh học sinh tại địa phương.

Tại chương trình, các em học sinh cùng giáo viên Trường Tiểu học Nam Thiên và phụ huynh đã được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, đọc sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc, giúp các em làm quen với những trang sách ngay từ nhỏ và tạo ra nhiều trải nghiệm ngoại khóa bổ ích. 

Những cuốn sách được lựa chọn trong chương trình “Ngày đọc sách” được dựa trên sự sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi, sẽ giúp các em có thêm nguồn tri thức, những câu chuyện phong phú về khoa học, về cuộc sống, cùng với đó, giúp phát triển trí tưởng tượng cho các em nhỏ. 

Cũng trong chương trình, đại diện ABBANK đã trao tặng 14 thư viện thân thiện với 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh thuộc 14 trường tiểu học công lập của tỉnh Lâm Đồng; hỗ trợ thêm cơ sở vật chất (kệ, bàn, thảm, vật phẩm giáo dục) cho 7 trường trong số đó. Đây là một dự án lớn về giáo dục, khuyến học với tổng ngân sách 1,3 tỷ đồng được ABBANK triển khai trong năm 2019 với sự hỗ trợ và tư vấn của tổ chức Room to Read. 

Thông qua dự án Thư viện thân thiện, ABBANK hy vọng giúp các em nhỏ cũng như các phụ huynh hình thành thói quen đọc, từ đó nâng cao văn hóa đọc sách; trao cho các em cơ hội tiếp cận những tri thức mới, chắp cánh cho những ước mơ lớn và cùng các em mở ra một tương lai rạng rỡ, tươi sáng hơn, bởi với ABBANK, “mỗi cuốn sách là một người thầy.”

ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tiểu học ảnh 2Những cuốn sách được lựa chọn trong chương trình “Ngày đọc sách” được sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi. (Nguồn: ABBANK)

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Dự án Thư viện thân thiện đã được ABBANK ấp ủ thực hiện từ lâu với mong muốn giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay. Nó đồng nghĩa các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, nhiều trải nghiệm thú vị, và tạo dựng nền tảng để có được đời sống tinh thần phong phú hơn trong quá trình học tập và phát triển bản thân, giống như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: ‘Việc đọc rất quan trọng. Nếu biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn’."

Trong năm 2019, lĩnh vực giáo dục tiếp tục được ABBANK ưu tiên nguồn ngân sách tài trợ và là một hoạt động cộng đồng trọng tâm. Sau khi hoàn thiện dự án Thư viện thân thiện tại Lâm Đồng, ABBANK dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình khuyến khích đọc sách tại nhiều địa phương khác trên cả nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục