ABBANK được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 5.700 tỷ đồng

Cùng với việc tăng vốn điều lệ, ABBANK sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông bằng cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 7,4%.
ABBANK được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 5.700 tỷ đồng ảnh 1Giao dịch tại ABBANK. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận việc Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) tăng vốn điều lệ từ hơn 5.300 tỷ đồng lên hơn 5.700 tỷ đồng (tăng gần 400 tỷ đồng).

Cùng với việc tăng vốn điều lệ, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, ABBANK sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông bằng cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 7,4%. ABBANK sẽ đăng ký phát hành tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và thực hiện phân phối cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông.

[Năm 2019, ABBANK sẽ niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán]

Ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ABBANK cho biết: “Năm 2019 tiếp tục là một năm với nhiều mốc phát triển quan trọng của ABBANK. Bên cạnh mục tiêu chiến lược là phát triển công nghệ ngân hàng số nhằm tạo sự đột phá trong dịch vụ khách hàng và hoạt động kinh doanh, việc thực hiện tăng vốn điều lệ sẽ giúp ABBANK có được một nền tảng tài chính tốt hơn để sẵn sàng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trong những năm tiếp theo.”

Năm 2019, cùng với kế hoạch gia tăng về tiềm lực tài chính, ABBANK sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ và tích cực các đề án để hiện thực hóa chiến lược phát triển bán lẻ bao gồm các đề án về nâng cao năng lực tài chính; phát triển nguồn nhân lực và thu hút nhân tài; ứng dụng công nghệ kỹ thuật số; hoàn thiện tổ chức bộ máy và hệ thống văn bản nội bộ để nâng cao hiệu quả quản trị và tuân thủ quy định của Pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục