ABBANK ra mat ngan hang chuyen biet cho doanh nghiep vua va nho hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 23/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã ra mắt dịch vụ ngân hàng chuyên biệt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Banking) với mục tiêu cung cấp một dịch vụ chuyên sâu, ưu việt nhằm hỗ trợ khối doanh nghiệp này tại địa phương tiếp cận nguồn vốn ngân hàng hiệu quả.

Các sản phẩm đều có sự ưu việt so với cách cấp tín dụng truyền thống như: các tiêu chí sản phẩm khá đơn giản, phê duyệt trong vòng 5 tiếng khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, cấp tín dụng không yêu cầu tài sản, hoặc cho phép thiếu một phần tài sản, sử dụng các tiêu chí về lịch sử tín dụng, kinh nghiệm trong ngành thay vì thẩm định báo cáo tài chính chặt chẽ.

Chỉ cần doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí sản phẩm, ngân hàng sẽ có thể cấp tín dụng dành cho doanh nghiệp. Với sản phẩm tín chấp, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận số vốn lên đến 3 tỷ đồng hoặc 10% doanh thu; với các sản phẩm có tài sản, hạn mức cấp tín dụng tối đa là 20 tỷ đồng.

Với sự tư vấn và hỗ trợ kinh nghiệm từ cổ đông nước ngoài IFC – Tổ chức tài chính quốc tế trực thuộc Ngân hàng Thế giới, ABBANK chủ động điều chỉnh khẩu vị rủi ro, xây dựng phương pháp thẩm định chuyên biệt dựa trên việc thấu hiểu nhu cầu và đặc thù hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong năm 2017, ABBANK đã phát triển một danh mục 7 sản phẩm cho vay rất đa dạng bao gồm: bộ sản phẩm cho vay tín chấp (SME Easy, SME Easy Plus, SME Easy Auto, SME Top Up) và cho vay có tài sản đảm bảo (SME Biz Loan, SME Fast loan, SME Flex)./.
Thúy Hà (Vietnam+)