Lãnh đạo ADB và TPBank ký kết. (Nguồn: TPBank)

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã ký kết về việc ADB cấp hạn mức bảo lãnh để thực hiện các giao dịch thương mại với tổng giá trị giao dịch tại một thời điểm lên tới 30 triệu USD, tương đương 681 tỷ đồng cho TPBank.

Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, hạn mức tài trợ thương mại 30 triệu USD sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của TPBank trong mảng thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại.

“Hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại 30 triệu USD sẽ giúp TPBank phát huy tốt hơn khả năng tiếp cận cũng như năng lực đáp ứng sâu hơn các nhu cầu tài trợ thương mại của một bộ phận rộng lớn các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. Ngoài ra, mối quan hệ đối tác giữa TPBank và ADB sẽ nâng tầm sự hiện diện của TPBank trên thị trường quốc tế, một lần nữa chứng minh chúng tôi là một ngân hàng minh bạch, lành mạnh, thực sự hướng tới sự phát triển bền vững và chuyên nghiệp. Đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi để TPBank tiếp tục phương châm nhân rộng mạng lưới đối tác toàn cầu nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các giao dịch thương mại quốc tế,” ông Hưng chia sẻ.

CEO TPBank tin tưởng, việc hợp tác giữa ADB và TPBank sẽ chỉ là dấu mốc đầu tiên, thiện chí và sự nỗ lực giữa hai bên chắc chắn sẽ đưa mối quan hệ này vươn xa hơn nữa, tăng cường cơ hội và sự đóng góp của cả ADB và TPBank vào sự phát triển tài chính của Việt Nam cũng như khu vực.

Cùng ngày, ADB cũng đã cấp hạn mức tín dụng 20 triệu USD cho Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại ở Việt Nam.

Để được lựa chọn, ABBANK phải đảm bảo tuân thủ các chỉ số tài chính và quản trị rủi ro do ADB quy định. Điều này đã chứng minh năng lực tài chính và mức độ cam kết của ABBANK trong việc tăng cường năng lực quản trị và tính minh bạch của hoạt động tài chính.

Ông Steven Beck, Giám đốc Chương trình Tài trợ thương mại của ADB cho biết, ADB sẽ giúp đỡ Việt Nam và các doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường, tăng khả năng cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn diện.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2009. Đến nay, chương trình đã cung cấp hơn 8,2 tỷ USD cho hơn 5.814 giao dịch thương mại tại Việt Nam./.

Lãnh đạo ADB và TPBank tham gia ký kết tài trợ thương mại