AFF Cup 2020: Cổ động viên Việt tại Singapore sát cánh cùng đội tuyển

Trong những ngày qua, các hội nhóm người Việt tại Singapore đã và đang rầm rộ làm công tác chuẩn bị để có thể vào sân vận động Bishan cổ vũ, tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam.
AFF Cup 2020: Cổ động viên Việt tại Singapore sát cánh cùng đội tuyển ảnh 1Các cầu thủ Việt Nam luyện tập thi đấu đối kháng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chỉ còn một ngày nữa là đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra mắt đầu tiên tại AFF Cup 2020. Do đại dịch COVID-19 và các biện pháp thắt chặt biên giới của nước chủ nhà Singapore, người hâm mộ tại Việt Nam đã không thể sang “đảo quốc sư tử” cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tuy nhiên, có một lực lượng không nhỏ các cổ động viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Singapore luôn sát cánh cùng đội tuyển.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong những ngày qua, các hội nhóm người Việt tại Singapore đã và đang rầm rộ làm công tác chuẩn bị để có thể vào sân vận động Bishan cổ vũ, tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam.

Anh Nguyễn Thế Tuấn, một người Việt đã sinh sống và làm việc ở Singapore 15 năm qua, chia sẻ khi được biết đội tuyển đang gặp khó khăn do những hạn chế về đi lại của nước sở tại, anh cùng với các bạn bè người Việt ở địa bàn đã liên hệ và hỗ trợ thực phẩm, một số vật dụng cần thiết.

[HLV Park Hang-seo: “Đội tuyển Việt Nam đang gặp áp lực tâm lý cực lớn”]

Anh Tuấn cho biết: "Bà con tại Singapore đã liên lạc để hỗ trợ hậu cần cho đội tuyển, ví dụ như việc ăn uống của các cầu thủ làm sao để có các món ăn hợp khẩu vị. Chúng tôi cũng đang đợi để tiếp nhận đại kỳ từ quê nhà chuyển sang, với nhiều vật phẩm để ủng hộ cho các cổ động viên lên sân ủng hộ đội tuyển trong những ngày tới. Chúng tôi cảm ơn hội cổ động viên tại Việt Nam và xin hứa sẽ hết mình cổ vũ, động viên tinh thần Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ."

Nhóm của anh Tuấn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hội cổ động viên Việt Nam Golden Star (VGS) từ quê nhà, với đại kỳ rộng 60m2 cùng với 50 bộ áo, khăn và nhiều cờ Tổ quốc đã đến Singapore trong đêm 4/12.

Các cổ động viên rất vui vẻ và phấn khích, mong sớm tới giờ phút cùng đội tuyển ra sân hát vang bài Quốc ca dưới lá cờ đỏ sao vàng.

Anh Cần Xuân, đại diện của VGS tại Singapore cho biết với sự hỗ trợ nhỏ này, VGS mong rằng sẽ đóng góp được vào việc tạo ra một bầu không khí náo nhiệt tại sân Bishan, ủng hộ tinh thần cho các tuyển thủ.

Các thủ tục để có thể đưa đại kỳ vào sân vận động đã nhận được sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Viêt Nam (VFF) và hiện tại đã được Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS), đơn vị tổ chức AFF Cup 2020, chấp thuận. 

 Trên các diễn đàn của người Việt Nam tại Singapore như “Cuộc sống Singapore” và “Người Việt tại Singapore” những ngày này, chủ đề nổi bật chính là câu chuyện bóng đá và làm thế nào để có thể hỗ trợ đội tuyển, có thể có vé vào sân ủng hộ đổi tuyển thi đấu.

Do lượng vé bán ra tại sân Bishan khá hạn chế, với chỉ vỏn vẹn 1.000 vé cho 2 cặp trận, nên rất nhiều hâm mộ Việt Nam Singapore không thể mua được vé vào sân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục