AFF Cup 2020 nhiều khả năng bị hoãn, lùi lại tới năm 2021 vì COVID-19

Kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 nhiều khả năng không diễn ra như đúng dự định vì COVID-19, nhiều thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đang nghĩ tới phương án lùi giải đấu sang năm 2021.
AFF Cup 2020 có thể bị hoãn tới năm 2021. (Ảnh: TTXVN)
AFF Cup 2020 có thể bị hoãn tới năm 2021. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 27/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Chủ tịch AFF Khiev Sameth đã chủ trì cuộc họp trong khi đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham gia. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19 trên nhiều quốc gia, các thành viên tham dự cuộc họp đã thảo luận và đề xuất phương án lùi AFF Cup 2020 lại và tổ chức vào năm 2021. Thay đổi này nhằm đảm bảo mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ khu vực cũng như giữ trọn vẹn các giá trị của giải đấu. 

Dẫu vậy, đại diện VFF-ông Trần Quốc Tuấn cho biết cần phải xem xét kỹ phương án này. Năm 2021 gồm lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế như Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, bên cạnh các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á. Vì thế, AFF cần tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup. 

AFF Cup 2020 vẫn đang được xem xét phương án tổ chức trước bối cảnh dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

“Với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất,” ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.

AFF Cup 2020 ban đầu được xác định diễn ra theo đúng kế hoạch vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến lịch thi đấu của giải cần được phải thay đổi. Việt Nam là quốc gia phòng chống dịch hàng đầu khu vực cũng mới ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. Vì vậy, AFF Cup 2020 khó đảm bảo sẽ diễn ra như đúng kế hoạch. /.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục