Dân thường Afghanistan. (Nguồn: AP)

Theo nguồn tin địa phương, ít nhất 30 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ không kích do các máy bay chiến đấu của Afghanistan và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu, tiến hành vào sáng 3/11 tại tỉnh bất ổn Kunduz, miền Bắc nước này. 

Vụ không kích đã nhằm vào các vị trí ẩn náu của các tay súng bị tình nghi thuộc nhóm phiến quân Taliban tại làng Buzi Kandahari, ngoại ô thành phố Kunduz. 

Phát biểu với báo giới, một nhân chứng cho biết những người dân làng đã tìm thấy nhiều thi thể và đưa đến văn phòng thống đốc tỉnh nhưng cảnh sát đã chặn đường. 

Trong khi đó, một người dân làng khác cho biết có 20 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích. Tuy nhiên, các quan chức an ninh đã bác bỏ những thông tin trên và cho biết vụ không kích nhằm vào chỉ huy Taliban Mullah Mutaqi và hơn chục tay súng của nhóm phiến quân Hồi giáo này đã bị tiêu diệt, bao gồm Mutaqi và 3 đứa con của hắn.

Về phía Taliban, nhóm phiến quân kiểm soát thành phố Kunduz từ tháng 10 vừa qua, chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này./.