Tuần trước, Tòa án Ai Cập đã quyết định cấm các ứng cử viên NDP tham giacuộc bầu cử quốc hội và Hội đồng Shura (Thượng viện).
Theo phán quyết của Tòa án, Ủy ban bầu cử sẽ không chấp nhận đơn đăng kýtham gia tranh cử của các thành viên NDP vì đã gây tổn hại đến đời sống xã hội,chính trị, kinh tế của nước này.
Trước đó, trong tháng 4/2011, Tòa án cũng đã ralệnh giải tán đảng NDP và chuyển quỹ và tài sản của đảng này cho chính phủ. Mộtsố quan chức cấp cao của đảng NDP bị giam giữ vì tội tham nhũng, trong khi mộtsố thành viên NDP thành lập đảng mới hoặc tham gia các đảng khác để ra tranh cửtrong cuộc bầu cử.
[Ứng viên Ai Cập đòi lộ trình chuyển giao quyền lực]
Các chính đảng Ai Cập ngày 3/11 đã chính thức khởi động chiến dịch vậnđộng tranh cử cho cuộc bầu cử quốc hội từ ngày 28/11.
Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân (Hạ viện) sẽ được tổ chứcthành ba vòng vào các ngày 28/11, 14/12 và 3/1/2012. Bầu cử Hội đồng Shura cũngđược chia làm ba vòng, bắt đầu từ ngày 29/1/2012 và kết thúc vào ngày 11/3/2012.Đây sẽ là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên ở Ai Cập kể từ khi Tổng thống Mubarak bịlật đổ hồi tháng Hai năm nay./.