Theo đại diện công đoàn Airbus, hãng sản xuất máy bay này của châu Âu đang cân nhắc kế hoạch tăng 16% sản lượng máy bay chở khách A320 trong vòng hai năm.

Trong cuộc gặp với đại diện công đoàn, các quan chức Airbus cho biết hãng có thể nâng sản lượng máy bay lên tới 44 chiếc mỗi tháng so với mức 38 chiếc hiện nay.

Tháng Năm vừa qua Airbus đã quyết định tăng sản lượng máy bay A320 hàng tháng lên 42 chiếc vào cuối năm 2012.

Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất Airbus tại Hamburg (Đức) sẽ sản xuất 26 máy bay mỗi tháng, 14 chiếc sẽ được sản xuất ở Toulouse và bốn chiếc lắp ráp ở các nhà máy của Airbus tại thành phố Thiên Tân, phía Bắc của Trung Quốc.

Airbus dự đoán từ năm 2011 đến năm 2030 có thể bán ra gần 27.800 máy bay chở khách và vận chuyển hàng hóa với tổng trị giá 3.500 tỷ USD. Hãng đã có một danh sách dài đơn đặt hàng đối với dòng máy bay A320neo tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện nay, hãng đang tìm cách tăng công suất lên đến 50 chiếc/tháng. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Airbus, Tom Enders, cảnh báo những dấu hiệu về một cuộc khủng hoảng tín dụng có thể ảnh hưởng đến số lượng đơn đặt hàng của các hãng hàng không./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)