Phó Tổng thư ký Liên đoàn Arập (AL) Ahmad bin Helli ngày 24/1 cho biếtphái bộ quan sát viên của AL tại Syria sẽ ngừng hoạt động nếu nhà chức tráchnước này từ chối đề nghị gia hạn một tháng cho họ.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở trụ sở AL, ông Bin Helli tuyên bố phái bộquan sát viên AL, chính thức kết thúc nhiệm vụ hôm 19/1 vừa qua, đã được gia hạntới ngày 24/1 sau một thỏa thuận miệng với chính quyền Damascus.
Ông khẳng định nếu Chính phủ Syria không đồng ý kéo dài nhiệm vụ của pháibộ, các quan sát viên sẽ ngừng công việc của họ, sẽ ở nguyên nơi ở và không dichuyển cho đến khi nhận được câu trả lời của Syria.
Nếu Syria chấp thuận, cácquan sát viên sẽ tiếp tục công việc của họ, bất chấp các nước vùng Vịnh quyếtđịnh rút toàn bộ quan sát viên của họ khỏi Syria.
Ông Bin Helli nhấn mạnh 55 quan sát viên của các nước vùng Vịnh có thể sẽđược thay thế bằng các quan sát viên khác của AL./.