Alphabet vuot Apple thanh cong ty co gia tri nhat tren the gioi hinh anh 1

Alphabet, tập đoàn "mẹ" của Google, đã trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường đạt 558 tỷ USD, vượt mặt đối thủ Apple.

Trong công báo cáo tài chính quý Tư/2015 của hãng sáng 2/2 (giờ Việt Nam), Alphabet cho biết hãng này đã "đập tan" các con số ước đoán trước đó khi đạt doanh thu 21,3 tỷ USD, kiếm được 8,67 USD/cổ phiếu; trong khi ước đoán của giới đầu tư là 20,8 tỷ USD doanh thu và 8,09 USD/cổ phiếu.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng trên, Alphabet đã trở thành công ty giao dịch công chúng có giá trị nhất trên thế giới - với giá trị vốn hóa thị trường đạt 558 tỷ USD, khi tăng 8% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh quý Tư đồng thời vượt qua đối thủ Apple, 535 tỷ USD.

Sự tăng trưởng ngoạn mục về giá trị trên thị trường chứng khoán của Alphabet được coi là một điểm sáng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đang có những phiên sụt giảm.

Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet cho biết kết quả kinh doanh của ấn tượng của hãng này là nhờ sự tăng trưởng nhanh của các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến cùng như Youtube và quảng cáo trực tuyến.

Trong khi đó, đối thủ Apple với sự sụt giảm về doanh số iPhone hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng nhẹ./.
Lê Sơn (Vietnam+)