Ngày 26/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt tù chung thân đối với bị cáo Lý Văn Hà (sinh năm 1985, trú tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người.”
 
Nạn nhân bị sát hại trong vụ án là Lâm Duy Hưng (sinh năm 1991, trú tại Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định) đã từng tham gia tập luyện võ wushu tại Trung tâm huấn luyện Trịnh Hoài Đức trong nhiều năm.

Theo cáo trạng, tháng 8/2015, Lý Văn Hà nhờ Lý Văn Cương (sinh năm 1987, ở cùng xã với Hà) đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Cương nhận và chuyển những trận Hà tham gia cá độ cho Lâm Duy Hưng.

Tổng số tiền Hà tham gia cá độ thua Hưng là 26,5 triệu đồng. Sau đó, Cương và Hưng nhiều lần đòi tiền nhưng Hà chưa trả hết.

Ngày 13/3/2016, Hà đang sửa nhà cho bố đẻ là ông Lý Văn Hùng. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Hưng điện thoại cho Hà đòi tiền và được Hà nói đang ở nhà bố đẻ. Hưng đi đến nhà ông Hùng và gọi điện bảo Hà ra cổng.

Nghe Hưng gọi điện, Hà ra khu bếp lấy một con dao (loại dao chọc tiết lợn) mang ra cổng. Khi gặp Hà, Hưng đòi tiền và Hà đã đề nghị cho nợ. Đúng lúc đó, ông Lý Văn Hùng đi ra và mời Hưng vào nhà. Hưng cự lại và giơ tay đấm vào mặt Hà. Ông Hùng can ngăn thì bị Hưng đẩy ngã. Hà đã dùng dao mang theo đâm Hưng.

Sau khi gây án, Hà gọi điện cho Cương thông báo việc làm của mình. Tiếp đó, Hà đi vay tiền của người quen và đến bến xe Giáp Bát định bắt xe bỏ trốn. Tại đây, sau khi suy nghĩ, Hà lại quyết định đi xe ôm quay về Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nạn nhân Lâm Duy Hưng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, nhưng do vết thương quá nặng, Hưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện./.
K.A (TTXVN/Vietnam+)