An Do: 10 chuyen bay bi de doa danh bom, so tan hanh khach hinh anh 1Trên 10 chuyến bay của hãng hàng không nội địa IndiGo bị dọa đánh bom. (Nguồn: indianexpress)

Ngày 23/3, các cơ quan an ninh Ấn Độ cho biết một kẻ nặc danh đã gọi điện thông báo rằng có bom trên 10 chuyến bay của hãng hàng không nội địa IndiGo, trong đó có một chuyến bay xuất phát từ thủ phủ Srinagar của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, tới thành phố Delhi, miền Bắc nước này.

Theo cảnh sát, chuyến bay tuyến Srinagar-Delhi của hãng IndiGo đã phải sơ tán tại sân bay quốc tế Indira Gandhi sau khi nhận đe dọa đánh bom.

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán và một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng đang được tiến hành.

Kẻ nặc danh trên đã gọi đến trung tâm tiếp nhận cuộc gọi của IndiGo tại thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ để đưa ra cảnh báo trên vào sáng cùng ngày.

Trước đó, ngày 22/3, giới chức Ấn Độ cũng đã ra lệnh sơ tán 5 chuyến bay của hãng hàng không Jet Airway sau khi nhận đe dọa tương tự.

Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh các cơ quan an ninh của Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ) sáng cùng ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)