An Do bo tri 40.000 nhan vien an ninh bao ve dip Quoc khanh hinh anh 1Cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ấn Độ đã bố trí lực lượng an ninh dày đặc tại thủ đô New Delhi trước lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Độc lập (15/8/1947-15/8/2015).

Theo báo The Indian Express, hơn 40.000 nhân viên an ninh đã được triển khai trên khắp thủ đô New Delhi để đề phòng mọi nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.

Hơn 12.000 nhân viên được điều từ các lực lượng bán vũ trang và cảnh sát Delhi đã được triển khai tại các khu vực “nhạy cảm,” đặc biệt trong và xung quanh Thành Đỏ, nơi Thủ tướng Narendra Modi sẽ phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Một quan chức cảnh sát tại New Delhi cho biết các hoạt động bảo vệ an ninh từ trên không tới mặt đất đã được chuẩn bị để chống lại bất kỳ âm mưu tấn công khủng bố nào.

Khu vực xung quanh Thành Đỏ được triển khai khoảng 6.000 nhân viên an ninh; các tay súng bắn tỉa từ lực lượng bảo vệ an ninh quốc gia được triển khai tại các điểm cao, trong khi khoảng 5.000 nhân viên từ lực lượng cảnh sát​ địa phương, đơn vị đặc biệt và đơn vị an ninh của cảnh sát Delhi đã được triển khai xung quanh khu vực này.

Các đơn vị đặc biệt như các đội phản ứng nhanh, đội phá bom, đội đặc nhiệm, chó nghiệp vụ cũng được triển khai tại các điểm “nhạy cảm."

Số lượng camera được lắp đặt trên các tuyến đường phố, nơi Thủ tướng Modi và các nhân vật cấp cao đi qua để đến Thành Đỏ, cũng tăng so với trước. Riêng ở trong và xung quanh Thành Đỏ đã được lắp đặt hơn 500 camera an ninh.

Một phòng điều khiển trung tâm cũng được thiết lập để chỉ huy các hoạt động bảo vệ an ninh trong Ngày Độc lập. Ngoài ra, 30.000 nhân viên an ninh đã được triển khai tại các khu vực khác ở thủ đô nhằm duy trì trật tự, luật pháp./.

(Vietnam+)