An Do chay dua voi thoi gian de giai cuu be trai roi xuong gieng khoan hinh anh 1Nơi bé trai Sujith Wilson bị kẹt dưới giếng. (Nguồn: Hindu Times)

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang triển khai một chiến dịch lớn để giải cứu bé trai Sujith Wilson, 2 tuổi, bị mắc kẹt dưới một giếng khoan sâu 26 mét tại phía Nam nước này trong 4 ngày qua.

Bé đã bị ngã xuống giếng khoan bỏ hoang ở gần nhà tại quận Tiruchirappall, bang Tamil Nadu vào chiều 25/10. Giếng này rất hẹp với đường kính chỉ khoảng 30 cm. Ban đầu, Sujith Wilson bị mắc kẹt ở độ sâu gần 10 m, nhưng say đó rơi xuống sâu hơn.

Sau khi nhận được thông tin từ gia đình, lực lượng cứu hộ đã sử dụng camera nhiệt để xác định thân nhiệt của đứa bé, đồng thời bơm khí oxy qua chiếc ống nhỏ để giúp bé thở. Bé Sujith Wilson đã rơi vào trạng thái bất tỉnh, song vẫn còn thở vào sáng 27/10. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ không thể xác định tình trạng sức khỏe của bé, do vậy họ đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng đưa bé ra ngoài.

[Công chiếu bộ phim đặc biệt về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan]

Sau khi nỗ lực cứu đứa bé bằng dây thừng thất bại, lực lượng cứu hộ đã sử dụng máy khoan dầu để đào một hố song song với giếng khoan, song biện pháp này cũng không thành công do mặt đất quá cứng.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong loạt vụ trẻ nhỏ ngã xuống giếng tại Ấn Độ. Hồi năm 2006, một bé trai 6 tuổi đã được giải cứu thành công sau khi bé bị mắc kẹt trong một giếng ở độ sâu 18 m trong vòng 48 giờ ở bang Haryana./.

 
(TTXVN/Vietnam+)