Máy bay của hãng Air India. (Nguồn: Air India)

Chiều 6/3, các lực lượng an ninh của Ấn Độ đã phải làm việc vất vả sau khi nhận được một cuộc gọi thông báo có bom trên chuyến bay của hãng hàng không Air India bay từ thủ đô New Delhi tới Moskva qua bang Goa của nước này.

Một quan chức cảnh sát cấp cao yêu cầu giấu tên cho biết một người tự nhận là Videsh Singh đã gọi điện cho cảnh sát ở Calangute thông báo rằng anh ta được người có tên là “Rajan” tiết lộ có một quả bom trên chuyến bay số hiệu AI-156 trên và chuyến bay này dự kiến sẽ hạ cánh xuống Goa lúc 14 giờ.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dabolim ở Goa, nhân viên an ninh và đội rà phá bom mìn của cảnh sát Goa đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng máy bay song không phát hiện thấy vật gì nguy hiểm.

Máy bay trên chở 89 hành khách, trong đó có bốn người nước ngoài. Quan chức cảnh sát trên cho hay cảnh sát cho đến nay vẫn chưa truy tìm được người đã gọi điện thoại.

Trong một diễn biến liên quan, mạng Zee News đưa tin ngày 6/3, an ninh tại sân bay quốc tế Netaji Subash Chandra Bose ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal của Ấn Độ đã được tăng cường, sau khi cảnh sát phát hiện một bức thư điện tử đe dọa sẽ cho nổ tung sân bay này trong vòng 24 giờ.

Tin cho biết bức thư điện tử trên có địa chỉ gửi đi từ Đức.

An ninh đã được tăng cường quanh sân bay trong khi lực lượng điều tra tội phạm mạng đang kiểm tra độ xác thực của bức thư.

Trong khi đó, hãng PTI đưa tin thủ đô New Delhi cũng được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi cảnh sát nhận được tin báo có 10 kẻ khủng bố bị tình nghi thuộc mạng lưới Lashkar-e-Taiba và Jaish-e-Mohammed được cho là từ Pakistan đã đến Ấn Độ qua bang Gujarat.

Những kẻ này có thể đã xâm nhập vào thủ đô để tiến hành một vụ tấn công./.