Đối tượng Nông Văn Dẫn bị bắt giữ tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, huyện Hạ Lang, Cao Bằng. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN)

Ngày 23/2, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nông Văn Dẫn (sinh năm 1982) và Triệu Hoàng Cường (sinh năm 1997) đều trú tại xóm Lũng Nặm, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy."

Theo cáo trạng của Việm Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng, vào hồi 8 giờ ngày 11/6/2016, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang trong nhà của Nông Văn Dẫn có tàng trữ 9.565,02 gam Methamphetamine với mục đích để bán.

Trong lúc chờ người mua đến, Nông Văn Dẫn đã đặt vấn đề với Triệu Hoàng Cường đến cảnh giới, nếu phát hiện có lực lượng chức năng thì báo cho Dẫn để kịp thời cất giấu số ma túy trên.

Khi Nông Văn Dẫn đang ở trong nhà cùng với số ma túy, Cường đang đứng ngoài cảnh giới thì bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện và thu giữ toàn bộ tang vật.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Dẫn mức án tử hình, bị cáo Triệu Hoàng Cường 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm e Khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự./.