Anh dua nhieu nuoc ra khoi danh sach khuyen cao han che di lai hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Chính phủ Vương quốc Anh ngày 6/10 đã dỡ bỏ khuyến cáo hạn chế đi lại không cần thiết tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một động thái tiếp tục đơn giản hóa quy định đi lại, sau khi thế giới đạt được nhiều tiến triển trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết thay đổi này sẽ cho phép người dân dễ dàng đi lại đến các nước như Algeria, Malaysia và Senegal. Trước đó, nhiều công ty bảo hiểm du lịch không bán bảo hiểm cho du khách đến những địa điểm đã được chính phủ khuyến cáo không nên tới. Anh gần đây đã giảm bớt các yêu cầu xét nghiệm đối với du khách tiêm phòng đầy đủ.

[EU, Anh và Đức hoan nghênh Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại]

Chính phủ Anh hiện vẫn khuyến cáo hạn chế đi lại không cần thiết tới các quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách đỏ, gồm Brazil, Mexico, Nam Phi và Thái Lan.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Truss cho biết "chúng tôi đang đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc đảm bảo an toàn cho người dân, vốn là một ưu tiên của chính phủ, và đảm bảo quyền tự do để người dân thực hiện trách nhiệm cá nhân, đồng thời hỗ trợ ngành du lịch"./.

Minh Hợp (TTXVN/Vietnam+)