Anh: Hàng trăm trẻ em đã bị bạo hành tại 3 cơ sở chăm sóc ở London

Một cuộc điều tra độc lập về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em phát hiện có 705 cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em đối với các nhân viên và cá nhân liên quan đến 3 trung tâm chăm sóc trẻ em ở London.
Anh: Hàng trăm trẻ em đã bị bạo hành tại 3 cơ sở chăm sóc ở London ảnh 1Ảnh minh họa.

Theo một báo cáo công bố ngày 28/7, hàng trăm trẻ em ở 3 trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc Hội đồng Lambeth ở phía Nam thủ đô London (Anh) đã bị bạo hành và lạm dụng tình dục trong vài thập kỷ kể từ thập niên 60 của thế kỷ 20.

Một cuộc điều tra độc lập về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em phát hiện có 705 cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em đối với các nhân viên và cá nhân liên quan đến 3 trung tâm chăm sóc trẻ em nói trên.

Trong số đó có những nạn nhân bị quay phim chụp ảnh trong lúc bị lạm dụng. Đáng chú ý là vụ một trẻ được phát hiện tử vong trong phòng tắm ở trung tâm Shirley Oaks vào năm 1977. Trung tâm này đã đóng cửa vào năm 1983.

[Đức tăng cường chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em]

Thời điểm đó, Hội đồng Lambeth đã không thông báo về việc nạn nhân bị cho là đã bị người đúng đầu trung tâm lạm dụng tình dục.

Báo cáo nêu rõ: “Quy mô thực sự của các vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở các trung tâm của Lambeth sẽ không bao giờ biết tới, song chắc chắn là cao hơn nhiều so với con số ghi nhận chính thức."

Trong khi đó, trong 40 năm qua chỉ có một nhân viên cấp cao bị Hội đồng Lambeth kỷ luật vì tội lạm dụng tình dục trẻ em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục