Đức tăng cường chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em

Theo phóng viên TTXVN, hơn 200 cảnh sát đã bất ngờ tiến hành khám xét nơi ở của 43 đối tượng bị nghi ngờ sở hữu nhiều ảnh chụp và video ghi hình trẻ em bị lạm dụng tình dục nghiêm trọng.
Đức tăng cường chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em ảnh 1Vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em hiện rất được quan tâm tại Đức. (Nguồn: thehill.com)

Sáng 19/5, lực lượng cảnh sát thủ đô Berlin đã đồng loạt tiến hành khám xét nơi ở của một loạt đối tượng bị tình nghi sở hữu và lan truyền các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hơn 200 cảnh sát đã bất ngờ tiến hành khám xét nơi ở của 43 đối tượng bị nghi ngờ sở hữu nhiều ảnh chụp và video ghi hình trẻ em bị lạm dụng tình dục nghiêm trọng. Các đối tượng này đã bị cảnh sát theo dõi từ lâu.

[Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có hơn 400.000 thành viên]

Trong cuộc khám xét, cảnh sát đã thu giữ hàng loạt ổ cứng máy tính, đĩa CD, USB và điện thoại di động để phục vụ công tác điều tra. Các nghi phạm có độ tuổi từ 17 đến 84, trong đó 2/3 đã bị cảnh sát lập hồ sơ theo dõi về các tội danh khác nhau.

Một số nghi phạm được cho là đã chia sẻ hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em qua ứng dụng WhatsApp của mạng xã hội Facebook, trong khi một số khác đã đăng tải những hình ảnh này lên Instagram và Facebook. Không có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em hiện rất được quan tâm tại Đức sau vụ tòa án thành phố Düsseldorf đầu tháng 5 này tuyên phạt cựu cầu thủ bóng đá quốc gia Christoph Metzelder 10 tháng tù treo vì hành vi lan truyền các hình ảnh khiêu dâm trẻ em và thanh thiếu niên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục