Anh va Trung Quoc se to chuc vong dam phan tai chinh moi vao thang Sau hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tại thủ đô London. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 25/4 cho biết Anh và Trung Quốc sẽ tổ chức vòng Đối thoại Kinh tế và Tài chính (EFD) tiếp theo vào giữa tháng Sáu tới tại London, sau nhiều thông tin cho rằng các cuộc đàm phán này đã bị trì hoãn do căng thẳng ngoại giao.

Trước đây sự kiện EFD là nơi hai bên công bố những sáng kiến tăng cường hợp tác về thương mại và ngân hàng, cũng như ký kết các hợp đồng thương mại.

Các cuộc đàm phán EFD đã được hai bên nhất trí trong chuyến thăm Bắc Kinh của ông Hammond để tham dự Hội nghị hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường diễn ra từ ngày 25-27/4.

[Quan hệ giữa Anh và Trung Quốc có dấu hiệu căng thẳng]

Bộ trưởng Hammond cho rằng các cuộc đàm phán này sẽ nối dài “kỷ nguyên vàng” trong hợp tác song phương giữa hai quốc gia.

Một thông cáo của Bộ Tài chính Anh cho biết ông Hammond dự kiến sẽ phát biểu tại hội nghị nói trên rằng Anh là đối tác tự nhiên đối với các sáng kiến về cơ sở hạ tầng có chất lượng trên toàn cầu nhờ chuyên môn và năng lực hàng đầu thế giới của nước này.

Trước những phàn nàn về chi phí cao của các dự án thuộc sáng kiến "Vành đai và Con đường," Bộ Tài chính Anh cho biết ông Hammond sẽ nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng các dự án này phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, tính bền vững nợ và tác động đối với môi trường./.

(TTXVN/Vietnam+)