Ngoại trưởng Trung Quốc, Anh điện đàm về quan hệ song phương

Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã điện đàm với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trao đổi quan điểm về quan hệ song phương cũng như vấn đề Myanmar.
Ngoại trưởng Trung Quốc, Anh điện đàm về quan hệ song phương ảnh 1Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) và Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. (Nguồn: news.sky.com)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 10/1, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã điện đàm với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trao đổi quan điểm về quan hệ song phương cũng như vấn đề Myanmar.

Tại cuộc điện đàm, ông Vương Nghị nhấn mạnh trước một môi trường quốc tế bất ổn, Trung Quốc và Anh - những đối tác chiến lược toàn diện của nhau - cần tăng cường trao đổi thông tin, cùng nhau đóng vai trò giữ ổn định trong các vấn đề toàn cầu.

Ông bày tỏ hy vọng Anh sẽ nỗ lực giải quyết các vấn đề gây ảnh hưởng tới lòng tin lẫn nhau và sự phát triển đúng hướng của mối quan hệ song phương, nhằm xây dựng một "Kỷ nguyên Vàng" của mối quan hệ Trung Quốc-Anh.

Đối với vấn đề người tị nạn tại bang Rakhine, miền Tây Myanmar, Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng ưu tiên hiện nay là đẩy mạnh trao đổi thông tin giữa Myanmar và nước láng giềng Bangladesh, để đảm bảo người tị nạn sớm hồi hương và đạt được một thỏa thuận về vấn đề này.

Về phần mình, ông Hunt cho hay Anh coi trọng sự phát triển quan hệ với Trung Quốc và đánh giá cao vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Ngoại trưởng Anh cho biết nước này sẵn sàng tiếp tục phối hợp với Trung Quốc để thúc đẩy quan hệ song phương cũng như trong các vấn đề cấp bách, trong đó có Myanmar./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục