Ao: Them 2 nghi can trong vu xa sung o thu do Vienna bi bat giu hinh anh 1Cảnh sát đặc nhiệm Áo gác trên đường phố ở thủ đô Vienna sau loạt vụ xả súng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các công tố viên Áo ngày 20/12 cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một người Áo gốc Afghanistan, 26 tuổi, có ADN được cho là trùng với dấu vết lưu lại trên vũ khí mà một tay súng đã sử dụng để sát hại bốn người tại thủ đô Vienna hồi tháng trước.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan công tố Vienna đã xác nhận thông tỉn đăng trên báo Krone. Bà cho biết các công tố viên sẽ đề nghị tòa án cho phép giam giữ đối tượng này để điều tra.

Cũng theo nữ phát ngôn viên trên, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một nghi can khác, song không cung cấp chi tiết.

[Xả súng tại Áo: Cảnh sát điều tra 21 đối tượng tình nghi liên quan]

Vụ xả súng xảy ra tại Vienna tối 2/11 vừa qua đã khiến bốn người thiệt mạng, 22 người bị thương, trong đó có một cảnh sát.

Nhà chức trách cho biết hung thủ là nam giới, 21 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Vienna. Đối tượng này được xác định là một phần tử Hồi giáo cực đoan.

Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 15 người bị tình nghi dính líu tới vụ tấn công. Giới chức Đức và Thụy Sĩ cũng đang điều tra những người nghi có quan hệ với hung thủ./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)