Xa sung tai Ao: Canh sat dieu tra 21 doi tuong tinh nghi lien quan hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 13/11, giới chức Áo cho biết đang điều tra 21 người nghi là đồng phạm với tay súng thánh chiến thực hiện vụ xả súng tại thủ đô Vienna cách đây gần hai tuần.

Người phát ngôn Văn phòng Công tố Vienna Nina Bussek cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra tổng cộng 21 người trong độ tuổi từ 16-28 tuổi. Số người bị tạm giam để điều tra liên quan đến vụ tấn công hiện vẫn là 10 người.

Cảnh sát hiện tiếp tục truy tìm thêm những đối tượng khác tình nghi là đồng phạm với hung thủ vụ xả súng.

[Áo bắt giữ 30 nghi phạm liên quan các phần tử Hồi giáo cực đoan]

Vụ xả súng xảy ra tại Vienna tối 2/11 làm 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ tại hiện trường.

Các điều tra viên cho rằng đối tượng xả súng 20 tuổi này là thành viên mạng lưới Hồi giáo cực đoan có "chân rết" tại nhiều nước.

Chính phủ Áo thừa nhận lỗ hổng tình báo khi xử lý kém thông tin nói rằng đối tượng tấn công đã tìm cách mua vũ khí tại Slovakia và gặp mặt một số tay súng Hồi giáo nước ngoài vào tháng 7 vừa qua, trong đó có 2 người sống ở Đức đang bị giám sát và 2 người sống ở Thụy Sĩ đã bị bắt giữ.

Đến nay, chưa rõ làm thế nào hung thủ có thể mang vũ khí và một đai chất nổ giả đến trung tâm Vienna để thực hiện vụ tấn công./.

 
(TTXVN/Vietnam+)