Aon: Chi phí trợ cấp y tế do người sử dụng lao động cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng 8,2% vào năm 2022

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Theo 2022 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo về Tỷ lệ xu hướng chi cho y tế trên toàn cầu năm 2022) do Aon plc (là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Theo 2022 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo về Tỷ lệ xu hướng chi cho y tế trên toàn cầu năm 2022) do Aon plc (là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe) công bố gần đây, chi phí trợ cấp y tế do người sử dụng lao động cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng 8,2% vào năm 2022, vượt mức lạm phát chung là 5,8%.

Việc sử dụng các kế hoạch, hợp đồng bảo hiểm y tế đã phục hồi từ mức thấp vào tháng 4 năm 2020 và trong năm 2022 dự kiến ​​sẽ vượt quá mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong năm 2022, các hạn chế di chuyển, biện pháp giãn cách xã hội liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ được nới lỏng hơn nữa. Điều này, kết hợp với áp lực lạm phát gia tăng và kỳ vọng rằng, nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe để ứng phó với đại dịch COVID-19 sẽ chuyển sang khu vực tư nhân, đang làm tăng kỳ vọng về chi phí.

Ông Tim Dwyer, Trưởng Bộ phận Giải pháp y tế của Aon khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã gây ra mức độ sử dụng tổng thể thấp hơn vào năm 2020, khiến các nhà tài trợ kế hoạch có một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định. Tuy nhiên, tác động kép của việc sử dụng dự kiến ​​cao hơn và áp lực lạm phát đặt ra những thách thức mới về chi phí y tế cần được quản lý. Việc bình thường hóa các mô hình sử dụng, các rủi ro mới nổi như sức khỏe tâm thần… và khả năng gánh nặng chi phí COVID-19 lớn hơn đối với khu vực tư nhân sẽ đòi hỏi người sử dụng lao động phải phân tích, tính toán một cách cẩn thận các kế hoạch y tế của họ khi áp lực chi phí tăng lên”.

Theo báo cáo, trong năm qua đã có sự gia tăng đáng kể các tình trạng bệnh cơ xương khớp có thể do tăng cường công việc tại nhà. Hơn nữa, các chi phí liên quan đến thuốc men đã trải qua một số đợt tăng lớn nhất. Tuy nhiên, tỷ lệ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên của bệnh nhân ngoại trú thấp hơn đáng kể so với những năm trước, nhưng được dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm 2022, khi các hạn chế về giãn cách xã hội và di chuyển được nới lỏng và dỡ bỏ.

Ông Tim Dwyer cho biết thêm: “Tin tốt là đã có các biện pháp can thiệp hành vi và thiết kế kế hoạch để giảm thiểu sự gia tăng chi phí. Lộ trình sẽ không chắc chắn và sẽ thay đổi theo từng quốc gia. Vì vậy, điều quan trọng là các công ty phải sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nhằm đảm bảo các biện pháp bảo vệ mang tính thương mại khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm y tế để đối phó với sự biến động”.

Trên phạm vi toàn cầu, chi phí cho các kế hoạch, hợp đồng bảo hiểm y tế do người sử dụng lao động tài trợ vào năm 2022 được dự báo sẽ tăng 7,4%, mặc dù tỷ lệ xu hướng y tế dự kiến ​​thay đổi đáng kể theo khu vực. Chi phí dự kiến ​​sẽ tăng nhiều nhất ở Trung Đông và châu Phi, với tỷ lệ xu hướng y tế trung bình được dự báo tăng 11,1%. Ngược lại, châu Âu được dự báo sẽ chứng kiến ​​mức tăng phí bảo hiểm y tế trung bình thấp nhất, chỉ ở mức 5,6%.

Dự báo tăng trưởng chi phí phúc lợi chăm sóc sức khỏe từ năm 2021 đến năm 2022:

2021 2022
Toàn cầu 7,2% 7,4%
Châu Á – Thái Bình Dương 8,0% 8.2%
Châu Âu 5,5% 5,6%
Châu Mỹ Latinh và Caribe 8,8% 10,6%
Trung Đông và châu Phi 12.0% 11.1%
Bắc Mỹ 7,0% 6,6%

Dự báo tăng trưởng chi phí phúc lợi chăm sóc sức khỏe từ năm 2021 đến năm 2022: đối với một số thị trường được lựa chọn ở châu Á – Thái Bình Dương

2021 2022
Australia 2,5% 3,1%
Trung Quốc 7.0% 7.0%
Hồng Kông 5,3% 5,6%
Ấn Độ 9,0% 13,0%
Indonesia 13,0% 12,2%
Nhật Bản 0,0% 0,0%
Malaysia 14,0% 12,0%
Philippines 8,0% 8,0%
Singapore 7,0% 7,0%
Hàn Quốc 7,5% 8,0%
Thái Lan 6,6% 11,7%
Việt Nam 8,7% 5,5%

Báo cáo của Aon khẳng định tác động ngày càng tăng của các bệnh không lây nhiễm đối với chi phí chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Ở châu Á – Thái Bình Dương, bệnh tim mạch, ung thư / phát triển khối u, bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp, bệnh tiểu đường và cơ xương, khớp / lưng là những triệu chứng mắc bệnh, suy giảm sức khỏe phổ biến nhất làm gia tăng các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Các bệnh tật, triệu chứng bệnh tật hàng đầu ở châu Á -Thái Bình Dương và yêu cầu chi phí bảo hiểm y tế tăng trên thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Bệnh tim mạch Bệnh tim mạch
2) Bệnh ung thư / phát triển khối u Bệnh ung thư / phát triển khối u
3) Bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp Huyết áp cao / Tăng huyết áp
4) Bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường
5) Bệnh đau cơ, xương, khớp/ lưng Bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp

Báo cáo cũng xác nhận sự gia tăng của các yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh được từ các thói quen cá nhân không lành mạnh ở châu Á- Thái Bình Dương, chẳng hạn như huyết áp cao, lười vận động, quản lý căng thẳng (stress) kém, cholesterol cao và lão hóa, góp phần trực tiếp vào sự xuất hiện của bệnh không lây nhiễm.

Các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe hàng đầu ở châu Á -Thái Bình Dương và trên toàn thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Huyết áp cao Huyết áp cao
2) Không hoạt động thể chất, không tập thể dục thể thao Không hoạt động thể chất, không tập thể dục thể thao
3) Quản lý căng thẳng (stress) kém Quản lý căng thẳng (stress) kém
4) Cholesterol cao Dinh dưỡng kém
5) Lão hóa Huyết áp cao

Ông Alan Oates, Trưởng Bộ phận Giải pháp và thẩm định, giám định y tế của Aon châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các công ty bảo hiểm đã đáp ứng các nhu cầu mới nổi do đại dịch COVID-19 tạo ra bằng cách cung cấp các cuộc tư vấn ảo, cung cấp đơn thuốc và hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên. Mặc dù các dịch vụ này có khả năng gây ra áp lực chi phí ngắn hạn, nhưng chúng – theo thời gian – có tác dụng kiểm soát về tỷ lệ xu hướng về chi phí y tế tăng”.

Ông Alan Oates cho biết thêm: “Khi chúng ta thoát ra khỏi đại dịch COVID-19, phúc lợi của nhân viên là yếu tố quan trọng để kiểm soát chi phí và tăng năng suất lao động, để xây dựng một lực lượng lao động có khả năng ứng phó tốt hơn. Phân tích kỹ lưỡng các yếu tố nguy cơ có thể nhắm mục tiêu các can thiệp sửa đổi hành vi để giảm tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm. Người sử dụng lao động, cả lớn và nhỏ đều có thể hành động ngay lập tức trong lĩnh vực này”.

Để xem báo cáo, hãy truy cập https://insights-north-america.aon.com/research/2021-global-medical-trend-rates-report.

Phương pháp luận

Cuộc khảo sát được thực hiện ở 108 văn phòng của Aon, mỗi văn phòng là một đại diện của một quốc gia môi giới, quản lý hoặc tư vấn về các kế hoạch, bảo hiểm y tế do người sử dụng lao động tài trợ. Các câu trả lời khảo sát phản ánh kỳ vọng về xu hướng y tế của các chuyên gia Aon dựa trên tương tác của họ với khách hàng và hãng bảo hiểm có đại diện ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Khoảng 50.000 nhân viên của Aon làm việc ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hỗ trợ cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Hãy theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Đăng ký Thông báo tin tức tại đây

#Aon

Tin cùng chuyên mục