Một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào đoàn xe của lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu đã xảy ra sáng 13/11 tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Apganistan giáp biên giới Pakistan, làm ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có một binh sĩ Mỹ, và 69 người bị thương.

Người phát ngôn quân đội Mỹ tại Apganistan xác nhận một binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom này, đồng thời khẳng định mục tiêu của vụ tấn công là đoàn xe của liên quân.

Kẻ đánh bom liều chết đã phát nổ chiếc xe chở đầy chất nổ gần một đoàn xe hộ tống trên tuyến đường quốc lộ gần thị trấn Torkham sát biên giới Pakistan.

Theo các quan chức địa phương, số thương vong có thể còn cao hơn nữa vì vụ tấn công xảy ra gần một khu chợ thực phẩm đông đúc người mua bán.

Hiện chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này song hầu hết các vụ tấn công nhằm vào quân đội Apganistan và quân đội nước ngoài ở khu vực này đều do phiến quân Taliban tiến hành.

Tình trạng bạo lực đã gia tăng nghiêm trọng tại Apganistan với số vụ tấn công của phiến quân đã lên mức kỷ lục trong năm nay, cao nhất kể từ khi Mỹ phát động cuộc chiến lật đổ chế độ Taliban năm 2001.

Bất chấp việc hàng chục nghìn binh sĩ nước ngoài đang triển khai tại Apganistan, các vụ bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người kể đầu năm đến nay./.

(TTXVN)