Tại sự kiện đêm 12/9 giờ Việt Nam, Apple đã chính thức xác nhận và cho ra mắt bộ đôi iPhone mới: iPhone XS và XS Max 6,5-inch.

Đây là những mẫu iPhone lớn nhất hiện nay. Hai mẫu iPhone mới được gọi là iPhone XS và iPhone XS Max. Chúng trông gần giống với mẫu iPhone X tiền nhiệm, nhưng có hai sự khác biệt rõ ràng: cả hai đều có viền bằng thép không gỉ màu vàng, không giống như năm ngoái; và quan trọng hơn, XS Max có kích cỡ rất lớn. Nó không chỉ là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay, mà còn là một trong những chiếc điện thoại lớn nhất hiện tại.

Giống như các năm khác, iPhone của năm nay chủ yếu được xác định bằng cách nâng cấp đặc điểm phần cứng và tính năng. Chúng bao gồm một màn hình tốt hơn, với hỗ trợ chuẩn HDR10 và âm thanh Dolby Vision, âm thanh nổi rộng hơn từ loa và tốc độ nhận diện Face ID tăng lên. Khả năng chịu nước cũng đã được cải thiện trên cả hai mẫu iPhone mới.

Bộ vi xử lý cũng tăng cường với chip A12 Bionic mới của Apple, một chip 6 nhân, lần đầu tiên sử dụng quy trình 7nm. CEO Apple Tim Cook gọi hai mẫu iPhone mới là những “chiếc iPhone tiên tiến nhất mà chúng tôi từng tạo ra.”

(Nguồn: AP)

Những tin tức đồn đoán trong năm nay về sự ra đời của mẫu iPhone "Max" với một màn hình 6,5-inch lớn như vậy đã được xác nhận.

Màn hình 6,5 inch lớn hơn nhiều so với iPhone 8 Plus (5,5 inch) và thậm chí còn lớn hơn Galaxy Note 9 (6,4 inch). Có thể nói với mẫu iPhone XS Max, Apple đã khẳng định sự tham gia cuộc đua mới về kích cỡ màn hình điện thoại. Đó là một sự thừa nhận rằng điện thoại màn hình lớn sẽ tiếp tục có chỗ đứng vững vàng trên thị trường.

(Nguồn: Apple)

Các mẫu iPhone mới có sẵn với dung lượng lưu trữ lên đến 512GB.

Apple cũng cho biết XS và XS Max có một hệ thống camera hoàn toàn mới. Các camera góc rộng ở phía sau đều có cảm biến 12 megapixel với ổn định hình ảnh quang học. Camera góc rộng giờ đây sử dụng cảm biến mới với độ điểm ảnh pixel lớn hơn và điện thoại có khẩu độ rộng hơn, vì vậy cả hai camera sẽ hoạt động tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Camera chụp ảnh tự sướng (selfie) ở mặt trước được cho là nhanh hơn, nhưng khẩu độ và số độ megapixel không thay đổi.

Nâng cấp lớn hơn có thể là cách camera chụp ảnh. Apple giới thiệu một phương pháp mới có tên là “Smart HDR” có vẻ rất giống với những gì Google làm với điện thoại Pixel - nó chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau thành một ảnh được chụp đúng cách. Điều đó hoàn toàn khác với các phương pháp HDR mà Apple đã sử dụng trong quá khứ, nhưng năm nay có vẻ như nó chỉ làm được nhiều hơn thế.


Apple cũng đang thêm nhiều tính năng hơn cho các hiệu ứng chế độ chụp ảnh dọc chân dungkhi tự động cô lập một đối tượng và làm mờ nền. Giờ đây, người dùng có thể tinh chỉnh các bức ảnh đó nhiều hơn, điều chỉnh chính xác cách nền mờ, điều này có thể cho phép tạo hiệu ứng một chút tinh tế.

Ngoài ra còn có một tính năng mới khác mà nhiều người sẽ không nhận thấy, nhưng có thể thực hiện hoặc phá vỡ cách mua sắm iPhone của người mua ở một số quốc gia: hỗ trợ SIM kép. Cả hai điện thoại sẽ hỗ trợ việc sử dụng hai số điện thoại và gói dữ liệu, sử dụng một thẻ SIM vật lý duy nhất và e-SIM tích hợp của Apple. Điều đó có nghĩa là các nhà mạng sẽ cần phải thêm hỗ trợ cho e-SIM nhưng nó vẫn là một bổ sung lớn, vì Apple chưa bao giờ đưa ra điều này trước đây. Ở Trung Quốc, nơi mà e-SIM không được phép vì một lý do nào đó, Apple cũng đang tạo một phiên bản đặc biệt của XS Max bao gồm hai khay SIM vật lý.


Cả hai điện thoại sẽ thấy tuổi thọ pin được cải thiện, với XS nhận được khoảng 30 phút dung lượng pin  bổ sung và XS Max nhận thêm một giờ rưỡi nữa. Chúng cũng sẽ hỗ trợ mạng dữ liệu tốc độ cao Gigabit LTE.

iPhone XS và XS Max có giá lần lượt bắt đầu từ 999 USD (64 GB) và 1.099 USD (64GB) và bắt đầu xuất xưởng ra vào cuối tháng này.

iPhone XS iPhone có các tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong là 64GB, 256GB và 512GB tùy chọn. iPhone XS Max có cùng các tùy chọn lưu trữ. Tùy chọn 512 GB có giá 1.449 USD. Đặt trước cho cả hai mẫu điện thoại bắt đầu vào ngày 14/9 và giao hàng vào ngày 21/9 ở một số quốc gia./.